วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

คาดว่าสาว ๆ น่าจะมีลิปสติกกันคนละแท่งสองแท่ง (เป็นอย่างน้อย) ที่ถูกซุกอยู่มุมในสุดของกระเป๋าเครื่องสำอาง หรือวางทิ้งไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง หลังจากได้เห่อใช้ตอนเพิ่งซื้อมาใหม่ ๆ ได้ไม่เกินหนึ่งอาทิตย์ แล้วก็พบว่าที่จริงแล้วสีที่เห็นว่าสวยดีตอนซื้อนั้น ช่างไม่เข้ากับตัวคุณเอาเสียเลย .. เจ้าลิปสติกแท่งนั้นก็เลยมีอันจบเห่ถูกปล่อยทิ้งไม่ใส่ใจ ส่วนเจ้าของก็ต้องเจ็บใจเพราะเหมือนเสียเงินไปฟรี ๆ

  เพื่อให้บทเรียนราคาแพงพอประมาณเช่นนี้ไม่เกิดขึ้นซ้ำสองอีก ต้องมาดูวิธีการเลือกลิปสติกให้สีเข้ากับคุณ ทาแล้วเกิด ทาแล้วเจิด ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันค่ะ

เลือกสีลิปสติกอย่างไร ให้ทาบนเรียวปากแล้วสวย

หลักง่าย ๆ ในการเลือกสีของลิปสติกให้ทาบนเรียวปากของคุณแล้วดูสวยดี มีอยู่ง่าย ๆ ว่า ให้เลือกลิปสติกสีที่เป็นโทนเดียวกับสีของริมฝีปากของคุณ แต่ให้เป็นเฉดที่เข้มกว่า
หากเรียวปากธรรมชาติของคุณนั้นค่อนข้างซีดจนเกือบจะเป็นสีเดียวกับผิวหน้า สีลิปสติกที่เหมาะกับคุณควรเป็นสีเบจ สีแซนดี้หรือสีน้ำตาลอ่อน ๆ แบบผืนทราย หรือสีชมพูอ่อน

เรียวปากสีเข้มขึ้นระดับกลาง สีลิปสติกควรมีส่วนผสมของสีน้ำตาลหรือสีดอกกุหลาบ

เรียวปากสีคล้ำ เลือกใช้ลิปสติกสีเข้มแบบสีลูกเกดได้

เรียวปากคล้ำมากเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือสีม่วง ต้องลิปสติกสีช็อกโกแลต หรือสีแบล็คเบอร์รี่

- หากต้องการทาปากเพื่อไปงานกลางคืน ให้เลือกสีที่จัดและเข้มขึ้นกว่าสีที่ทาแล้วสวยในตอนกลางวันอีกหนึ่งสเต็ป เท่านี้ก็ได้เรียวปากงาม ๆ  เย้ายวนใจไปงานราตรีแล้ว

เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับโทนผิว

นอกจากจะดูสีธรรมชาติของริมฝีปากแล้ว สีผิวเองก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะตัดสินได้ว่า ลิปสติกสีที่คุณเลือกมา จะทาลงไปแล้วทำให้คุณ “เกิด” หรือ “ดับ” 

สี ผิวของแต่ละคนจะแบ่งออกเป็นสองโทน คือ โทนเย็น กับ โทนร้อน ผิวโทนร้อนไปกันได้ดีกับลิปสติกสีแนวส้มแดง ในขณะที่ผิวโทนเย็นจะยิ่งสวยเด่นในลิปสติกสีชมพู

วิธีการสังเกตว่าผิวของคุณเป็นโทนร้อนหรือโทนเย็น

สังเกตตัวเองว่าตัวเองดูดีในเครื่องประดับแบบไหน ระหว่างเครื่องประดับจากทองและเครื่องประดับจากเงิน ทองจะยิ่งขับให้คนผิวโทนร้อนดูผุดผาด ส่วนเงินก็จะทำให้คนผิวโทนเย็นดูผ่องมากขึ้น

สัดูที่ข้อพับแขนของตัวเอง หากผิวส่วนนั้นซีดและเห็นเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินสว่าง แสดงว่ามีผิวโทนเย็น ส่วนผิวโทนร้อนนั้นมักมองไม่ค่อยเห็นเส้นเลือดเท่าไรนัก

เมื่อรู้ว่าสีผิวของตัวเองเป็นโทนไหนแล้วก็จะทำให้คุณเลือกลิปสติกได้ง่ายยิ่งขึ้น

สีผิวโทนร้อน – สีเหลือง สีส้ม สีแดงอมส้ม สีคาปูชิโน่ สีคาราเมล สีน้ำตาลที่มีประกายบรอนซ์หรือประกายทอง

สีผิวโทนร้อน - สีฟ้า สีม่วง สีน้ำเงิน สีชมพู สีเบจเจือชมพู สีแดงอันเดอร์โทนน้ำเงิน

ที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อลิปสติกก็คือ ก่อนตัดสินใจซื้อคุณควรได้ลองเทสต์ลงบนริมฝีปากตัวเองเสียก่อน (หากเป็นไปได้) หรือเทสต์ดูสีที่ปลายนิ้ว ซึ่งมีสีผิวใกล้เคียงกับริมฝีปากมากกว่าผิวที่ท้องแขนหรือที่ข้อมือ จะทำให้คุณเห็นได้ชัดเจนว่าลิปสติกสีนั้นเป็นอย่างไร เข้ากับผิวของคุณได้หรือไม่ มีเนื้อลิปสติกแบบไหน ทั้งนี้ลิปสติกเนื้อแมตต์ทำให้ริมฝีปากดูบางและดูมีอายุขึ้น ในขณะที่ลิปสติกเนื้อมันวาวทำให้เรียวปากอิ่มเอิบและได้ลุคที่ดูอ่อนเยาว์ลง ค่ะ .. อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะจ๊ะ ^^

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอบคุณข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม

วันแม่… มาหาซื้อของขวัญให้ถูกใจแม่ตามบุคลิกราศีเกิดกันดีกว่าค่ะ

ราศีเมษ

คุณแม่วันเดอร์ วูแมน เป็นคุณแม่ที่มีบุคลิกอันแสนโดดเด่น มีความเป็นผู้นำสูง เผลอๆ บางทีอาจจะมากกว่าคุณพ่อด้วยซ้ำไป ด้วยความเป็นยอดมนุษย์อันแสนมหัศจรรย์ของคุณแม่ราศีเมษ จึงมักจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันหลากหลาย จนบางครั้งคนรอบข้างตามไม่ค่อยทัน เลยทำให้คุณแม่วันเดอร์ วูแมน มักออกอาการหงุดหงิดได้ง่าย
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ คงต้องให้สมกับฐานะยอดมนุษย์ที่มีความโดดเด่น เช่น เครื่องประดับสีสดใสที่เห็นได้ชัดในระยะ 800 เมตร จะได้เข้าชุดกับเสื้อคลุมสีแดง หรือตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักสุดหรู เผื่อเวลาที่คุณแม่อยากจะไปพักผ่อนแต่ขี้เกียจเหาะไปเอง

ราศีพฤษภ

คุณแม่แดจังกึม ใครเป็นลูกบ้านนี้ค่อนข้างจะน่าอิจฉา เพราะคุณแม่แดจังกึมมักจะสรรหาของอร่อยมาฝาก หรือไม่ก็มักจะแสดงฝีมือจอมนางแห่งวังหลวงลงมือทำด้วยตัวเอง จนทำให้สมาชิกในบ้านรูปร่างใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเรื่องงานบ้านอื่นๆ คุณแม่แดจังกึมก็สามารถดูแลได้อย่างเป็นระเบียบ แต่ถ้ามีใครแอบมาทำรกก็อาจจะเกิดอาการบ่นเล็กๆ ได้
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์ในครัวทั้งหลาย เช่น เตาอบ ไมโครเวฟ รวมถึงการควงแขนไปดินเนอร์มื้อพิเศษสุดอร่อยประสาแม่ๆ ลูกๆ ได้ชื่นใจทั้งสองฝ่าย

ราศีเมถุน

คุณแม่จีน (X-MEN 3) เป็นคุณแม่ที่รักธรรมชาติ แม่ที่เกิดราศีนี้บางทีก็ยากที่จะคาดเดาอารมณ์เหมือนกับการพยากรณ์อากาศ เพราะด้วยความที่มีสองบุคลิก วันไหนที่อารมณ์ดีก็จะดีจนน่าใจหาย แต่ถ้าวันไหนที่เจอเรื่องหงุดหงิดมาจากที่อื่นก็ต้องระวังตัวให้ดีๆ จุดเด่นสำคัญของคุณแม่จีนก็คือ เป็นคนที่มีจิตวิทยาสูงสามารถคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าลูกแอบทำความผิดอะไรไว้รับรองว่าปิดคุณแม่จีนไม่มิดอย่างแน่นอน
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ ควรจะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับธรรมชาติและถ้ามีกลิ่นหอมได้ยิ่งดี สำหรับลูกสไตล์ไฮโซ แพ็คเกจทัวร์แนวธรรมชาติอย่าง น้ำตก ทะเล ภูเขา จะเลือกทัวร์นอกหรือในประเทศก็ซึ้งใจ

ราศีกรกฏ

คุณแม่ซินเดอร์เรลล่า อย่าคิดว่าคุณแม่ที่เกิดราศีนี้จะได้ใช้ชีวิตสบายเหมือนกับซินเดอร์เรลล่าเมื่อได้พบกับเจ้าชาย แต่ชีวิตประจำวันส่วนมากจะเหมือนกับตอนที่ยังไม่ได้ลืมรองเท้าแก้วซะมากกว่า เพราะวันๆ จะวุ่นกับงานบ้านต่างๆ ทั้งปัดกวาดเช็ดถู ชวนออกไปไหนก็ไม่ค่อยยอมที่จะไป นิสัยส่วนตัวเป็นคนค่อนข้างหยุมหยิม เป็นแม่บ้านเต็มตัว มัธยัสถ์ ไม่ชอบของหรูหรา
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ ควรเป็นอุปกรณ์แต่งบ้าน เช่น ชั้นวางของ ปลอกหมอน ผ้าปูโต๊ะ ชุดกาแฟ ตุ๊กตาเซรามิก จะถูกใจคุณแม่นักจัดบ้านเป็นอย่างยิ่ง หรือจะเลือกซื้อกรอบรูปที่ใส่รูปคุณกับรูปคุณแม่คู่กันก็เก๋ไก๋ รับรองว่าชื่นใจแน่ๆ

ราศีสิงห์

คุณแม่พาวเวอร์พัฟ เกิร์ล เป็นคุณแม่ที่ทรงพลัง เป็นผู้หญิงที่ทำงานเก่ง มีความรับผิดชอบสูง มีจุดเด่นที่สังเกตได้ง่ายก็คือ เรื่องการแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์และยังรวมไปถึงทรงผมที่ดูดี โดยปกติแล้วคุณแม่พาวเวอร์พัฟเป็นคนที่ชอบเดินทางโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และที่ขาดไม่ได้ก็คือมักจะชวนคนในครอบครัวไปด้วยเสมอ
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ น่าจะเป็นของใช้อย่าง กล่องใส่นามบัตร ปากกา หรือของที่พกติดตัวเวลาไปทำงานได้ อาจเน้นของที่มีแบรนด์มียี่ห้อสักนิด แต่ต้องเตือนก่อนว่าคุณแม่ราศีสิงห์เอาใจยากสักหน่อย แต่ถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงลองมอบบัตรกำนัล หรือ Gift Voucher ให้คุณแม่ไปเลือกเองจะชัวร์กว่า

ราศีกันย์

คุณแม่โนบิตะ มีจุดเด่นในเรื่องการดูแลความเป็นอยู่ของคนในครอบครัว ทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในบ้าน อาหารการกินและเรื่องสุขภาพ และด้วยความที่เป็นคนชอบเอาใจใส่ในทุกๆ สิ่ง คุณแม่โนบิตะจึงมักจะคอยให้คำแนะนำให้กับสมาชิกภายในครอบครัวอยู่เสมอ จนหลายคนอาจจะมองว่าเป็นคนขี้บ่นก็ได้
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ อาจเป็นหนังสือสนุกๆ สักเล่ม หรือคู่มือทำอาหารแนวใหม่สุดเพลิน หนังสือที่เกี่ยวกับสุขภาพ เพราะหนังสือเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยให้คุณแม่โนบิตะหยุดบ่น หรืออาจจะเป็นพวกอาหารเสริมวิตามินต่างๆ สามารถนำมาจัดเป็นกระเช้าก็เข้าท่า หรือบัตรนวดตัว สปา คอร์สเพื่อสุขภาพก็ลงตัวเช่นกัน

ราศีตุลย์

คุณแม่บาร์บี้ เป็นคุณแม่แห่งความงาม สังเกตุได้จากเสื้อผ้า เครื่องประดับ ที่จะดูดีเสมอเวลาออกงานสังคม นอกจากนี้คุณแม่บาร์บี้ยังเป็นคนที่มีจินตนาการสูงมักจะสร้างสรรค์คำวิจารณ์แปลกๆจนลูกๆไม่รู้ตัวว่ากำลังถูกตำหนิอยู่ และด้วยความมีดนตรีในหัวใจ เวลาอยู่บ้านจึงมักชอบทำกับข้าวไปฟังเพลงไป อารมณ์ศิลปินของคุณแม่บาร์บี้เลยทำให้เอาใจค่อนข้างยาก จนบางครั้งลูกๆ อาจจะมองว่าเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง แถมยังขี้หลงขี้ลืมง่ายเป็นที่หนึ่งอีก
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ น่าจะเป็นพวกเครื่องประดับ เครื่องสำอางหรือของที่มีกลิ่นหอม ถ้าคุณลูกกระเป๋าหนักลองหาเก้าอี้โซฟานุ่มๆ ไว้ให้ท่านนอนเล่นฟังเพลงกับเครื่องเสียงชุดใหม่ ก็น่าจะทำให้คุณแม่มีอารมณ์ดี เลิกเถียงกับคุณไปหลายวัน

ราศีพิจิก

คุณแม่มนุษย์ไฟฟ้าสีชมพู เป็นคุณแม่ที่มีความสามารถในการเก็บความรู้สึกได้เป็นอย่างดี จนบางครั้งสมาชิกในบ้านไม่สามารถจะเดาใจได้ถูก แต่เมื่อไรก็ตามที่ถึงขีดสุด คุณแม่มนุษย์ไฟฟ้าสีชมพูก็จะเริ่มแปลงร่างเพื่อต่อสู้กับเหล่าอธรรม โดยใช้เหตุผลเป็นอาวุธในการต่อสู้ จนได้รับชัยชนะอยู่เสมอ
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ มีหลายอย่างมากเพราะคุณแม่ค่อนข้างจะขี้เบื่อ แต่ถ้าจะให้ดีควรออกไปหาร้านอาหารดีๆ สังสรรค์กับคนในครอบครัวเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือพาไปเที่ยวไกลๆ เพราะคุณแม่ราศีนี้พร้อมผจญภัยลุยไปกับลูกอยู่แล้ว

ราศีธนู

คุณแม่เวลม่า ฟริ้นสโตน เป็นคุณแม่ที่มีความคลาสสิกค่อนข้างมาก อะไรที่เคยชอบในสมัยยังสาวๆปัจจุบันก็ยังคงความชอบนั้นไม่เสื่อมคลาย จุดเด่นอีกอย่างของคุณแม่เวลม่าก็คือ เรื่องการอบรมลูกๆ ลองถ้าเครื่องร้อนเมื่อไร คุณแม่เวลม่าจะเริ่มเปิดการบรรยายตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายเลยทีเดียว
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ อาจจะต้องออกแนวอนุรักษ์นิยม หรือของที่เกี่ยวข้องกับศาสนา เช่นหนังสือแนวธรรมะหรือปรัชญา ที่อ่านแล้วช่วยสงบจิตสงบใจ คุณแม่ราศีนี้ยังชอบท่องเที่ยว คุณอาจพาท่านไปทัวร์ไหว้พระหรือทัวร์ 9 วัด จะเป็นของขวัญที่ให้ทั้งอิ่มใจและอิ่มบุญ

ราศีมังกร

คุณแม่มู่หลาน จัดว่าเป็นคุณแม่ยอดนักสู้อันดับต้นๆ เลยทีเดียว ต่อให้งานบ้านจะหนักแค่ไหน คุณแม่มู่หลานก็พร้อมที่จะสู้ตาย แต่บางทีคุณแม่มู่หลานอาจจะคิดว่าสงครามยังไม่ยุติ เลยมักที่จะชอบสะสมเสบียงเครื่องใช้ต่างๆตุนไว้ เต็มบ้านไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเก่าๆ หรือของใช้อื่นๆ ที่ชอบซื้อยกโหลเพราะว่าจะได้ราคาที่ถูกกว่า
ของขวัญที่เหมาะกับคุณแม่ ควรจะเป็นของที่ดูแล้วคุ้มค่า ราคาไม่จำเป็นต้องแพงเพราะถ้าซื้อของแพงๆ อาจจะถูกบ่นได้ หรืออาจจะเป็นของขวัญแฮนด์เมด เช่น เอารูปคุณแม่ไปทำ

วิธีเลือกของขวัญให้แม่

1.เลือกสิ่งที่คุณแม่ชอบใช้มากที่สุด

2.เลือกสิ่งที่คุณแม่อยากได้มากที่สุด

3.เลือกสิ่งที่คุณแม่ใช้แล้วนึกถึงลูกทุกครั้ง

4.อย่าลืมว่าต้องเลือกทุกอย่างด้วยหัวใจ รับรองถึงมือเมื่อไหร่ แม่ซาบซึ้งใจทุกราย

 

เดรดิต : www.hunsa.com

 วัสดุอุปกรณ์  วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา

1.เศษไม้ไผ่หรือไม้เสียบลูกชิ้น (ไม้เสียบลูกชิ้นมีขายตาม supermarket ทั่วไป ถูกมาก)
2.กระดาษสาสีขาว
3.ไม้บรรทัด ดินสอ ยางลบ กระดาษ A4 คืออุปกรณ์ที่จะเป็นต่อการร่างแบบ
4.คัตเตอร์หรือมีด ใช้เพื่อตัดไม้ให้ได้ขนาด
5.ปืนกาว พร้อมกาว มีขายทั่วไปตามร้านเครื่องเขียน
6.ขั้วหลอดไฟ มีขายตามร้าน อุปกรณ์ก่อสร้างทั่วไป
7.ปลั๊กไฟพร้อมสวิตซ์ (อันนี้ผมซื้อที่โฮมโปร)
8.หลอดตะเกียบสี Warmlight จำนวน watt ให้เลือกจากความพอใจของเราถ้าไม่ชอบส่วงมากก็เลือก watt น้อยๆ แนะนำให้ทางร้านลองหลอดไฟให้ดูจะได้เลือกถูก
9.แผ่นไม้ หรือกระดาษลูกฟูกอย่างหนา เราจะนำมาใช้เป็นฐานโคมไฟนั้นเองครับ
10.เลือยฉลุ ในกรณีที่เราใช้แผ่นไม้เป็นฐานเราก็ใช้เลื่อยฉลุนี้แหละครับ

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

ขั้นตอนการทำ l วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา

1. เขียนแบบที่ต้องการก่อน ขั้นตอนนี้ต้องใช้จินตนาการส่วนบุคคลหรือจะลอกแบบผมไปก็ได้น่ะครับ(แต่ไม่บอก Dimension ให้ คิดเอาเองน่ะจ๊ะ) มีข้อแนะนำนินึงว่าควรออกแบบให้โคมไปนี้มีความยาวด้านสูงมากกว่าด้านฐานน่ะครับ โคมไปจะได้ไม่ดูป๋อมๆ เอ้ย ป้อมๆ เตี้ยๆ ไม่สวยงาม

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

2.ตัดไม้ให้ได้ขนาดและวางเป็นกรอบด้านนอกก่อนดังภาพ และใช้ปืนกาวติดกาว ณ จุดต่อของไม้

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

3.วางไม้ที่เป็นลวดลายด้านในและใช้ปืนกาวติดประเวณรอยต่อเช่นเดิม

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

4.ตัดกระดาษสาให้ใหญ่กว่าขนาดจริงเล็กน้อยทำการติดกาวระหว่างกระดาษสากับกรอบไม้ไม่จะเป็นต้องใช้กาวเยอะมากให้ฉีดกาวตามบริเวณรอยต่อก็เพียงพอเราไม่จำเป็นต้องให้กระดาษสาติดแน่นหนามากนัก

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

5.ทำส่วนกรอบไม้นี่ซ้ำอีก 3 ชุดน่ะครับจะได้ครบด้านข้าง
6.เราจะมาตัดแผ่นไม้เป็นฐานกันน่ะครับ เราก็ใช้เลื่อยฉลุดังภาพ ทำการตัดไม้ให้เป็นฐานสี่เหลี่ยมจัตุรัสน่ะ
ครับ คือแต่ล่ะด้านเท่ากับความยาวฐานของกรอบไม้ด้านข้าง ที่เราทำไปเมือขั้นตอนที่ผ่านๆมา
และทำการติดฐานโคมไฟลงไปขันสกรูยึด (ขอโทษทีครับขั้นตอนนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้)

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

นี่ครับคือหน้าตาของเลื่อยฉลุ

7.ทำส่วนของฝาปิดด้านบน อันนี้เราก็มาวาดแบบกัน แล้วก็ทำการติดไม้ติดกระดาษเหมือนขั้นตอนที่ผ่านมา

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

แอบโกงนิดนิง ในการตัดไม้เสียบลูกชิ้นใช้คืมตัดเร็วกว่าเยอะเลย

ส่วนฝาด้านบน

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

8.ทำการประกอบกรอบด้านข้าง ขั้นตอนนี้ถ้ามีคนช่วยจับจะดีมาก ใช้ปืนกาวฉีดลงไปบริเวณรอยต่อของด้านในทั้งสี่ด้าน เกือบลืมบอกไป เราจะให้ส่วนที่เป็นไม้อยู่ด้านนอกน่ะครับ และก็ฉีดกาวยึดกรอบไม้กับฐานทุกด้านด้วย

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

9.ขั้นตอนสุดท้ายไม่มีอะไรมาก เราก็ใส่หลอดไฟลงไป และก็ทำการวางฝาด้านบนปิดแหมะลงไป ไม่ต้องฉีดกาวน่ะครับเดี๋ยวเราจะเปลี่ยนหลอดไฟไม่ได้ เสร็จเรียบร้อยแล้วเย้ๆๆ

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

ก่อนเปิดไฟ ก็ว่าสวยงามแล้ว

โคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น : กระดาษสา วิธีทำ

หลังเปิดไฟ สวยงามยิ่งกว่า

เครดิต: noregretway.blogspot.com

เครดิต : อ. อุทัยวรรณ นิลดำ

เครดิต : Youturb.com