วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

จอง ตั๋วเครื่อง บินอย่างไร ให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก คุ้มค่าที่สุด ?

หาบริษัทจองตั๋วเครื่องบินที่มีคุณภาพ
หา บริษัทรับจองตั๋วเครื่องบินที่ให้บริการคุณได้อย่างมี คุณภาพ, สนใจคุณ, พยายามที่จะ ตอบสนองความต้องการ และให้ราคาที่เหมาะสม ลองเปรียบเทียบบริการหลายๆ บริษัท หากหาได้แล้ว ควรเป็น ลูกค้าประจำกับบริษัทนั้น เพราะ ราคาตั๋วเครื่องบินไม่ค่อยแตกต่างกัน เท่าไร ที่ต่างกันคือคุณภาพบริการ ประสบการณ์ของพนักงาน ความรู้เกี่ยวกับสายการบิน ความละเอียดรอบครอบ การเสนอบริการเสริมให้คุณ ตัวอย่าง เช่น จัดหาที่นั่ง (ริมหน้าต่าง,ริมทางเดิน), จัดเมนูอาหาร (มังสวิรัติ, เจ) ได้ตามที่คุณ ต้องการ รวมถึงให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง เช่น แนะนำรถเข็นสำหรับผู้เดินทางพิการ แนะนำน้ำหนักกระเป๋าแต่ละสายการบิน เป็นต้น

บริษัทที่จะบริการคุณได้อย่างรวดเร็ว และตรงความต้องการ จะต้องมีระบบลูกค้าสัมพันธ์ พนักงานสามารถ ทราบประวัติการจองตั๋วเครื่องบินของคุณ ทำให้คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินใน ครั้งต่อไปได้อย่างสะดวกไม่เสียเวลาให้ ข้อมูลบ่อยๆ

นอกจากนี้ บริษัทรับ จองตั๋ว เครื่องบิน ควรจะมีบริการด้านอื่นๆ รองรับความต้องการของลูกค้า เช่น รับจองโรงแรม, รับทำวีซ่า, บริการรถเช่า ต่างประเทศ, บริการรถ รับ-ส่ง (Transfer) เป็นต้น เพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องไปติดต่อหลายๆ บริษัท ให้เสียเวลา

http://www.mushroomtravel.com/UploadFile/Img/Airchina.jpg http://www.mushroomtravel.com/UploadFile/Img/AirSilanka1.jpg

วางแผนการเดินทางและตรวจสอบโปรโมชั่น
การซื้อ ตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า จะทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก เนื่องจากมี ตั๋วโปรโม ชั่น ว่างให้คุณได้จอง ดังนั้นเพื่อให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินราคา ถูกที่สุด อาจวางแผนการ เดินทางได้ดังนี้

1. ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเดินทางช่วง Low Season คุณจะได้ตั๋ว เครื่องบินราคาถูกกว่าช่วงอื่นๆ เนื่องจาก หลายๆ สายการบินจะ ออกตั๋วโปรโมชั่นช่วงนี้เพื่อกระตุ้นการเดินทาง

2. ควรหาตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า อย่างน้อย 1 เดือน ยิ่งหาล่วงหน้าได้ 3-6 เดือนยิ่งดี เพื่อให้แน่ใจว่ายังมีตั๋วโปรโมชั่นราคาถูกเหลืออยู่

3. หากคุณไม่สนใจเวลาที่ใช้เดินทางและความ สะดวกสบาย อาจไม่จำเป็นต้องบินตรง (Direct flight) ก็ได้ ลองหาเที่ยวบินแบบพักเชื่อมต่อ (Connecting Flight) จะได้ตั๋ว ราคาที่ถูกลง

4. หากคุณเจอตั๋วในราคาที่ต้องการ แต่ที่เต็ม ลองให้บริษัทจองตั๋วเครื่องบินให้เป็น Waiting list หากผู้โดยสาร ท่านอื่นยกเลิกตั๋ว คุณอาจจะได้ตั๋วนั้นไป แต่ก็เป็นวิธีที่เสียงหน่อย

5. ตรวจสอบราคาพิเศษของสายการบินกับพนักงาน คุณทราบหรือ ไม่ว่าตั๋วเครื่องบินราคาปกติ แต่เดินทางผู้ใหญ่พร้อมกัน 2 ท่าน (GV2) หรือเดินทาง ผู้ใหญ่พร้อมกัน 4 ท่าน (GV4) บางสายการบิน อาจได้ราคา ตั๋วเครื่องบินถูกกว่าตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นก็ได้

http://www.mushroomtravel.com/UploadFile/Img/Airchina2.jpg http://www.mushroomtravel.com/UploadFile/Img/AirSilanka.jpg

ข้อควรระวัง
คุณอาจซื้อตั๋วเครื่อง บินราคาถูกได้จริง แต่ควรพิจรณาความต้องการของคุณโดยรวม ไม่เช่นนั้นอาจเกิดความผิดพลาด ได้ เช่น

1. การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คุณอาจได้เส้น ทางการบินหรือกำหนดเวลาบินที่ไม่ดี ทำให้ต้องใช้เวลาเดินทางเพิ่ม อาจต้องเสียค่าโรงแรมพักเพิ่มอีกหนึ่งคืน เป็นต้น

2. ตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่น ส่วนใหญ่มี เงื่อนไขกฎระเบียบ เช่นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ หากฉุกเฉินต้องการเปลี่ยนแปลงตั๋ว คุณอาจจะต้องทิ้งตั๋ว หรือจ่ายค่าปรับที่ค่อนข้างแพงพอสมควรเลย ทีเดียว ควรตรวจสอบ ข้อมูลเกี่ยวกับการยกเลิกตั๋ว จะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และสายการบิน ต้องใช้เวลายกเลิกตั๋วกี่วัน เพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ซื้อ

3. การชำระเงินค่าตั๋วเครื่องบิน ควรโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารชื่อบริษัทเท่านั้น ไม่ควรโอนเงิน เข้าบัญชีบุคคล เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง

หวังว่าคำ แนะนำเล็กๆ น้อยๆ จาก MushroomTravel.com จะช่วยให้คุณวางแผน ตัดสินใจ ซื้อตั๋ว เครื่องบินได้ตรงความต้องการมากขึ้นนะคะ

http://www.mushroomtravel.com/UploadFile/Img/bn_flight.jpg