วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

มืออาชีพและมือสมัครเล่นเหมือนกันได้รับการโต้วาทีข้อดีและข้อเสียญาติของฟิล์มและการถ่ายภาพดิจิตอลเทคโนโลยีดิจิตอลตั้งแต่แรกเป็นใช้ได้ในปี 1990 เทคโนโลยีมีทั้งข้อดีและข้อเสียของพวกเขา แต่ทั้งหากใช้อย่างถูกต้องจะนำภาพการกระทำดี

กุญแจสำคัญในการถ่ายภาพการกระทำที่ดีไม่ว่าบานพับ shot เป็นที่ฟิล์มหรือเซ็นเซอร์ดิจิตอล ถ้ากล้องมีให้ปรับความเร็วชัตเตอร์แล้วมันเหมาะสำหรับการถ่ายภาพภาพยนตร์หรือดิจิตอล ความเร็วชัตเตอร์เป็นอัตราที่ชัตเตอร์ของกล้องเปิดและปิดให้ในไฟและจับภาพได้ ในการถ่ายภาพที่ความเร็วชัตเตอร์จะต้องรวดเร็วเพื่อให้ทันกับความเคลื่อนไหวของเรื่องของคุณ

ในขณะที่ส่วนใหญ่จุด – and – shootกล้องดิจิตอลมีการควบคุมความเร็วชัตเตอร์บางคุณต้องการเลนส์เดียวกล้องสะท้อนหรือ SLR ไปจริงๆความเร็วชัตเตอร์ที่คุณต้องการ . ดิจิตอลเลนส์กล้องสะท้อนเดียวเรียกว่า DSLRsOn SLR และ DSLR, ช่างภาพเห็นสิ่งที่เลนส์เห็น สำหรับภาพการกระทำดีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำการตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ที่ 1 / 1000 นี้จะเร็วพอที่จะคว้า shot ใด ๆ โดยไม่เบลอ

คุณยังสามารถเปลี่ยนเลนส์ใน SLRs และ DSLRs โดยติดในเลนส์ซูมคุณสามารถได้รับ shot น่าตื่นเต้นของการเรียกเก็บเงินจากความปลอดภัยของรถของคุณหรือจับวิ่งเล่นสเก็ตของข้ามเส้นชัยโดยไม่ใส่น้ำแข็งด้วยตัวเอง

ดังนั้นส่วนใหญ่คุณจะได้รับการกระทำ cool shot ใช้ฟิล์มหรือดิจิตอลเทคโนโลยี กุญแจสู่ความสำเร็จอยู่มากในเลนส์และการตั้งค่ากล้องที่ใช้ในการจับภาพกว่าว่าฟิล์มหรือเซ็นเซอร์ดิจิตอลได้บันทึกจริง

ภาพยนตร์และการถ่ายภาพดิจิตอลมี detractors และแฟน ช่างภาพบางคนอ้างว่าได้รับภาพคมชัดบนฟิล์ม ผู้เสนอการถ่ายภาพดิจิตอลกล่าวจับภาพเป็นพิกเซลทำงานเหมือนกันและแน่นอนราคาถูกกว่าการซื้อและการม้วนฟิล์มLet ‘s สำรวจของข้อดีข้อเสียของแต่ละวิธีและดูว่าทำไมมีห้องสำหรับเทคโนโลยีทั้งในโลกของการถ่ายภาพ

การใช้ภาพยนตร์สำหรับภาพถ่าย Action

ขั้นตอนแรกในการถ่ายภาพได้สำเร็จด้วยกล้องฟิล์มจะซื้อฟิล์มความเร็วที่เหมาะสม ฟิล์มเป็น classed ตามความไวในการแสงโดยอเมริกันสมาคมมาตรฐานด้วยตัวเลขสูงต้องรับน้อย ฟิล์ม ISO 400 หรือสูงกว่าจะดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพการกระทำ; ทราบ แต่ที่ชนิดของฟิล์มที่ไม่สามารถที่ Wal – mart หรือร้านขายยามุม คุณจะต้องไปที่ร้านถ่ายภาพอุปทาน กล้องของคุณจะตรวจจับความเร็วของภาพยนตร์และตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ตาม ในขณะที่ฟิล์มความเร็วสูงกว่านี้อาจผลิตภาพเหมือนเม็ดเล็กเมื่อพิมพ์ในขนาดใหญ่ความเร็วรวดเร็วเป็นวิธีเดียวที่จะได้ภาพที่ไม่เบลอ

เช่นการถ่ายภาพดิจิตอลจะมากกว่าฟิล์มกลายเป็นยากขึ้นเพื่อค้นหานอกร้านถ่ายภาพเมืองใหญ่หรือในอินเทอร์เน็ต บางร้านภาพจะค่อยๆตัดกลับในหุ้นของฟิล์มที่พวกเขาขายสิ่งที่มีในมือ

เมื่อพูดถึงการซื้อภาพยนตร์ติดต่อเราที่เสียเปรียบหลักของการใช้ฟิล์มถ่ายภาพการกระทำ — ค่าใช้จ่าย ม้วนฟิล์ม 36 แสงมีราคาประมาณ $ 6 ม้วนและช่างภาพการดำเนินการอาจจะยิงหลายร้อยรูปในความพยายามที่จะจับภาพที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีต้นทุนของการประมวลผลไม่ว่าจะในห้องปฏิบัติการเชิงพาณิชย์หรือโดยช่างภาพในห้องมืดของเขา การแปรรูปและการพิมพ์ม้วน 36 รับของค่าเฉลี่ยภาพยนตร์เกี่ยวกับ $ 17 บนอินเทอร์เน็ตบวกค่าขนส่งและการจัดการ ประมวล In – store กลายเป็นสิ่งที่ผ่านมาและมักจะให้เพียงร้านจำหน่ายภาพ หากคุณเลือกที่จะดำเนินการภาพยนตร์ของตัวเองอย่าลืมปัจจัยในต้นทุนของสารเคมีอุปกรณ์ห้องมืดและอุปกรณ์เมื่อพิจารณาฟิล์มกับดิจิตอล

ในอีกกล้องฟิล์มน้อยราคาแพงกว่ากล้องดิจิตอลเคียง Nikon กล้องฟิล์มเช่นช่วงจากน้อยกว่า $ 300 ถึง $ 2800 ในขณะที่ Nikon มีกล้อง DSLR เริ่มต้นที่ประมาณ $ 500 และไปถึงเกือบ $ 8,000 กล้องฟิล์มเหมือนฟิล์มจะกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นเพื่อหาที่เก็บอิฐและปูน แต่ยังคงใช้ง่ายบนอินเทอร์เน็ต

หลายปีเทคโนโลยีดิจิตอลเป็นครั้งแรกหลังจากที่ภาพยนตร์ยังให้ความละเอียดสูงและได้เพิ่มเติมอภัยมุ่งเน้นและข้อผิดพลาดรับ แต่ช่างภาพส่วนใหญ่พูดได้เปรียบที่มี evened ออกกว่าปีเป็นเทคโนโลยีดิจิตอลได้ดีขึ้น ในส่วนถัดไปเราจะดูข้อดีและข้อเสียของการถ่ายภาพดิจิตอลสำหรับภาพถ่ายการกระทำ

Digital Photos Action

ในความมั่งคั่งของการถ่ายภาพฟิล์มไม่มีอะไรได้มากกว่าทำลายกว่า takinge พวงของภาพส่งให้ปิดการพัฒนารอวันเพื่อให้พวกเขากลับได้รับเพียงเบลอ, overexposed และผิดหวังภาพ กล้องดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผจญภัยและการถ่ายภาพด้วยเหตุผลง่ายๆที่คุณสามารถดูสิ่งที่คุณถ่ายภาพได้ทันที หากคุณไม่ได้รับสิ่งที่คุณต้องการเพียงแค่ให้ยิง จะไม่ชอบคุณเสียฟิล์มหรืออะไร

DSLRs Top – of – the – line เป็นอย่างดีเหมาะกับการถ่ายภาพ แบบ High – end สามารถเหวี่ยงออกประมาณ 60 ภาพต่อวินาที กับผลผลิตเช่นนั้นคุณจะบางเพื่อให้ได้ยิงดี ของกล้องเล็กการ์ดหน่วยความจำสามารถเก็บภาพหลายร้อยเพื่อให้คุณสามารถเก็บไปเพียง กับกล้องฟิล์มคุณจะต้องใช้เวลาพักโหลดหนังใหม่ ได้รับการ์ดหน่วยความจำที่ใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถทำให้คุณไม่ต้องหยุดยิงหลังจากหมดหน่วยความจำ

เรื่องความเร็วสูงจำเป็นต้องได้รับภาพถ่ายคุณภาพการให้การเหมือนเม็ดเล็กสวยบางพิมพ์เมื่อเป่าขึ้นไปกว่าสี่โดยหกพิมพ์ แต่คุณสามารถตั้งกล้องดิจิตอลเพื่อบันทึกภาพที่การตั้งค่าการบีบอัดที่แตกต่างกัน ใหญ่การที่ใหญ่พิมพ์ที่คุณสามารถ คุณซื้อการ์ดหน่วยความจำที่ใหญ่เพื่อเติม ตั้งกล้องความละเอียดสูงของคุณและได้รับภาพการดำเนินการบางอย่างที่จะทำให้คุณภูมิใจ

คุณจะต้องค่อนข้างคอมพิวเตอร์เข้าใจถ่ายถ่ายภาพการกระทำดิจิตอล คุณจะต้องได้รับภาพถ่ายของคุณออกจากกล้องและบนฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ของคุณหรือแผ่นซีดี ร้านค้าบางแห่งให้บริการนี้ จริงๆได้รับประโยชน์สูงสุดจากการถ่ายภาพการกระทำของคุณคุณจะต้องแก้ไขภาพของคุณด้วยซอฟต์แวร์เพิ่มภาพถ่าย

อายุยืนเป็นประโยชน์ในการถ่ายภาพดิจิตอลอื่น ขณะถ่ายภาพดิจิตอลไม่ได้รับรอบนานพอที่จะทดสอบคุณสมบัติของอายุก็อาจจะปลอดภัยที่จะกล่าวว่าถ่ายภาพแบบดิจิตอลจะนานกว่าอายุ 100 ปีของภาพที่ถ่ายในฟิล์มและพิมพ์บนกระดาษ

มากมายสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพซูมไปยังหน้าถัดไปการเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องกับกล้องเช่นคำ gobies, jawfish, ปลาไหลริบบิ้นและ pipefish ผีอาจเสียงเหมือนสัตว์จากนวนิยายแฟนตาซี แต่สิ่งที่อาจเสียงเหมือนสัตว์จากแผ่นดินทำให้เชื่อได้จริง Critters จริงอาจจะยังมิได้สำรวจพื้นที่อย่างสุดท้ายในโลก — มหาสมุทร

ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของโลกเป็นมหาสมุทรและสำหรับนักผจญภัยนี้เป็นโอกาสที่จะหา rarities และได้ใกล้เคียงกับแนวปะการังและปลาฉลามน้ำอื่น ๆ สิ่งมหัศจรรย์ และการผจญภัยกับผู้ที่ชอบเพื่อกลับไปยังที่ดินที่มีสมบัติ, ถ่ายภาพใต้น้ำเป็นวิธีการอ้าง booty ในรูปของภาพถ่าย

นอกจากความท้าทายของการเรียนรู้การถ่ายภาพและต้องเน้นความปลอดภัยน้ำยิงในน้ำได้ยากมาก แรกดันน้ำที่ได้รับแรงลึกคุณไป”ดัน”ในอุปกรณ์ของคุณและมักจะทำลายมันหากยังไม่ได้ถูกป้องกัน ประการที่สองน้ำที่สร้างความท้าทายแสงเช่นการบิดเบือนจากการขยายรวมทั้งการสูญเสียสีและความคมชัดที่มาจากการขาดแสงแดดในความเป็นจริงที่ลึกคุณที่แสงธรรมชาติไม่สามารถใช้ได้ซึ่งหมายถึงสีอบอุ่น — สีแดงและสีเหลือง — เริ่มจางหาย คุณซ้ายมักมี blues เท่านั้นและเขียว

แต่ถ้าเป็นเรื่องง่ายทุกคนจะทำมันและข่าวดีก็คือคุณสามารถเรียนรู้ที่จะเอาชนะความท้าทายเหล่านี้แขนตัวเองด้วยอุปกรณ์กันน้ำและได้รับภาพ prizewinning บาง คุณจะท้าย explorer ในสิทธิของคุณเองและคุณสามารถร่วมผจญภัยอื่น ๆ ในการวางแผนออกจากโลกใต้น้ำนี้ไม่ทราบ

ในบทความนี้คุณจะเรียนรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการถ่ายภาพใต้น้ำเช่นเกียร์คุณจะต้องการคำแนะนำที่เป็นประโยชน์และเทคนิคการบำรุงรักษาและวิธีการทำงานกับภาพถ่ายของคุณ ดำน้ำในหน้าถัดไปเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับว่าฟิล์มหรือดิจิตอลจะดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำ

ฟิล์มหรือดิจิตอลสำหรับถ่ายภาพใต้น้ำ?

จับภาพใต้น้ำต้องมีอุปกรณ์บางอย่าง เราจะเริ่มต้นการสนทนากับตัวเลือกของกล้องนี้

กล้องของคุณก่อนการตัดสินใจเป็นเรื่องมาก – debated ว่าคุณควรเลือกฟิล์มหรือดิจิตอล ช่างภาพใช้กล้องฟิล์มจะมีสองทางเลือกหลัก : พิมพ์ฟิล์มและฟิล์มสไลด์ พิมพ์ฟิล์มผลิตเชิงลบซึ่งโอนเข้าพิมพ์ ฟิล์มสไลด์ในมืออื่น ๆ ที่สามารถจะกลายเป็นพิมพ์หรือแสดงผ่านเครื่องฉายสไลด์ ภาพนิ่งแม้จะต้องตั้งค่าการเปิดรับตรงกว่าแสดงสีสดใสของมหาสมุทรกับโปรเจคเตอร์และมีอดีตสิ่งที่เผยแพร่มากที่สุดใช้งานได้ ฟิล์ม Negative ช่วยให้ถ่ายภาพให้มีสุภาพในการตั้งรับ แต่ก็ยากมากรายการกว่าภาพนิ่ง [ที่มา : Frink ]

กล้องดิจิตอล แต่กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นกับการถ่ายภาพใต้น้ำ ดิจิตอลให้ตอบทันทีและสามารถลบภาพที่จุดซึ่งหมายความว่าคุณอาจจะไม่หมดฟิล์มเมื่อ swims shot ที่สมบูรณ์แบบโดย พวกเขายังมีความลึกมากเขต (เน้นส่วนที่เป็นภาพของเรื่องที่คมชัดใน), ดีช่วงซูมและขนาดกะทัดรัด แต่กล้องดิจิตอลมักจะประสบความล่าช้าชัตเตอร์, ใช้เวลาสักครู่เพื่อเปิดและจัดพิมพ์ที่มี จำกัด ในขนาด

ขณะนี้ที่คุณคิดว่าฟิล์มหรือดิจิตอลเป็นวิธีการไปที่คุณต้องคิดว่ามากที่คุณยินดีที่จะลงทุน ถูกจุด – and – shoot กล้องที่คุณสามารถเลือกที่ร้านขายยาจะไม่ได้รับผลด้านบนคุณ แต่พวกเขากำลังเหมาะสำหรับคนที่งบประมาณ หากคุณกำลังมองหามากกว่าการทดสอบอย่างรวดเร็ว แต่ยังคงต้องดูงบประมาณกลางช่วงกล้องดิจิตอลของคุณเป็นที่ดีสำหรับการเริ่มต้น เพื่อให้ทุกคนรับจริงจริงจังกับการถ่ายภาพใต้น้ำเป็นเลนส์สะท้อนเดี่ยว (SLR) หรือดิจิตอลเลนส์เดียวกล้อง (DSLR) จะสะท้อนให้คุณสามารถควบคุมเองภาพถ่ายของคุณและที่มาของความสามารถในการจัดการผลลัพธ์ที่แตกต่างกันกับเลนส์แฟลชและ

กับการตัดสินใจครั้งแรกของคุณอุปกรณ์สำคัญออกจากทางคุณสามารถเริ่มคิดเกี่ยวกับการปกป้องการลงทุนของคุณจากน้ำ จะเตะใต้น้ำอย่างรวดเร็วในส่วนถัดไปเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนที่เหลือของอุปกรณ์พื้นฐานของความต้องการ

การถ่ายภาพของคุณ Gear Underwater Together

ช่างภาพมักจะต้องมากกว่ากล้องรับไป นอกเหนือจากดำน้ำดูปะการังหรือ SCUBA (Self – อยู่ใต้น้ำหายใจอุปกรณ์) คุณอาจจะต้องวิธีการกันน้ำกล้อง, เลนส์และแสงความช่วยเหลือ เราจะไปเกินสามชิ้นอุปกรณ์ที่นี่

พูดคุยแรกขอเกี่ยวกับการปกป้องกล้องของคุณจากชัดเจน — มหาสมุทรเอง ถ้ากล้องกันน้ำอยู่แล้วให้ตรวจสอบเพื่อที่ซึ่งความลึกเป็นอันดับ นี้จะบอกคุณว่าใต้น้ำไกลคุณสามารถไป ถ้ากล้องของคุณไม่ได้กันน้ำ, ดูแลตัวเองนี้ คุณสามารถทำได้สองวิธี

 • ถุงพลาสติก — แม้ว่ามันอาจฟังดูแปลก ๆ และง่ายเกินไปมีถุงพลาสติกสำหรับกันซึม แน่นอนถุงเหล่านี้ทำพิเศษ หนึ่งยี่ห้อเช่นผลิตโดย บริษัท เยอรมัน ewa – ทะเล คำตัดสินจะออกในถุงเหล่านี้ — อาจให้น้ำออก แต่ก็ดูเหมือนจะได้รับในทางของการดำเนินงานกล้อง
 • เรือน — เรือนเป็นเพียงสิ่งที่พวกเขาเสียงเช่น — ป้องกันบ้าน”. “ พวกเขากำลังทำ polycarbonate, อลูมิเนียมหรือการรวมกันของทั้งสองและพวกเขากำลังสร้างขึ้นเพื่อป้องกันกล้องในน้ำลึก เรือนสร้างขึ้นให้ทำงานร่วมกับบางประเภทของกล้องเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกที่เหมาะสมหนึ่ง บ่อยครั้งที่บ้านของคุณมาพร้อมกับ diffuser แฟลชหรืออาจจะสร้างระบบนี้ไปที่หน้าแฟลชภายในของคุณเพื่อให้นุ่มแสง

หากคุณมี SLR หรือกล้อง DSLR, สิ่งที่สองเพื่อพิจารณาในการวางแผนอุปกรณ์ของคุณเป็นเลนส์ของคุณ ที่คุณจะได้เรียนรู้ในบทความนี้จะดีที่สุดที่จะได้ใกล้เคียงที่สุดกับเรื่องของคุณซึ่งหมายความว่าคุณต้องการเลือกเลนส์ที่ช่วยให้คุณได้รับในปิดและยังสามารถโฟกัส นี่คือที่เลนส์มุมกว้างช่วยเนื่องจากจะช่วยให้คุณแอบใกล้ชิดในขณะที่ยังจับภาพชัดเจน เลนส์แมโครที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ภาพใกล้มากเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งที่จะแสดงเล็ก ๆ สีสันรายละเอียดทั่วไปในชีวิตทางทะเล

สุดท้ายหากคุณมี SLR หรือ DSLR คุณอาจต้องการพิจารณาเพิ่มเติมด้วยแสงแฟลชภายนอกหรือ Strobe ร่วมกับแฟลชภายนอกหรือ Strobe คุณอาจต้องการกระจายให้นุ่มและกระจายแสง

ในขณะที่คุณกำลังทำช้อปปิ้งและพร้อมที่จะเริ่มต้นการผจญภัยถ่ายภาพของคุณ อ่านเพื่อเรียนรู้สิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่คุณจะออกจากฝั่ง

เตรียมความพร้อมสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำ

ก็จริงที่ถ่ายภาพใต้น้ำคุณ”อาจบ้าน”ตัวเองในเรือดำน้ำหัวลงมาและถ่ายภาพ แต่สิ่งที่ช่างภาพมักจะหมายถึงเมื่อพวกเขาอ้างถึงการถ่ายภาพใต้น้ำได้ทั้งถ่ายภาพในขณะที่ดำน้ำใกล้พื้นผิวด้วย flippers, หน้ากากดำน้ำและหรือหัวเรื่องลึกขณะดำน้ำ ดำน้ำเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเริ่มต้น แต่อาจจะ จำกัด การถ่ายภาพใต้น้ำอย่างรุนแรงตั้งแต่คุณมีอยู่ใกล้พื้นผิว

ไม่ว่าคุณจะดำน้ำหรือดำน้ำ, การจัดทำมีความสำคัญต่อความสำเร็จ เตรียมงานน้อยสามารถไปไกลในการช่วยให้คุณดึงภาพที่ดีในขณะที่บางทำให้คุณปลอดภัย พิจารณาต่อไปนี้

 • ทำวิจัยของคุณ – ถามรอบ คนอื่น ๆ มีอะไรที่พบในเว็บไซต์ของคุณ สิ่งที่เขาเรียนได้เรียนรู้? คุณสามารถหาอะไรเกี่ยวกับพฤติกรรมของสัตว์น้ำมีเช่นพฤติกรรมและสถานที่ซ่อนของมันได้หรือไม่
 • สร้างรายการ shot – ก่อนที่คุณจะได้รับในน้ำพัฒนารายการจิตของภาพที่ต้องการบาง
 • พบเงื่อนไข – วิจัยสภาพน้ำเพื่อให้มั่นใจว่าจะปลอดภัยและเหมาะ อะไรที่สละสถานที่ที่อาจขัดขวางภาพถ่ายของคุณเช่นการสะสมของแพลงก์ตอน — สิ่งที่สามารถเกิดขึ้นเป็นประจำในบางพื้นที่หรือไม่ มันจะเป็นวันที่มีเมฆ? ถ้าคุณอาจต้องการนำมาเพิ่มแสงเนื่องจากดวงอาทิตย์จะมีเวลาแม้แต่หนักถึงเรื่องของคุณ
 • เชื่อมต่อกับคำแนะนำที่ดี – ของคำแนะนำความชำนาญของคุณสามารถมาในสะดวกเมื่อต้องการชีวิตทางทะเล ไปกว่าการวิจัยเบื้องต้นของคุณกับเขาหรือเธอ ยังพยายามเชื่อมต่อกับกลุ่มที่ได้ไม่เกินสามดำหนึ่งคำแนะนำ
 • หาวิชาของคุณ – งานวิจัยของคุณอาจมีบางคนก็รู้จักกันจุดซ่อนสำหรับชีวิตทางทะเลในพื้นที่และคำแนะนำของคุณยังสามารถช่วย บางจุดตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อเป็นแหล่งอาหารใกล้ภายใต้ ledges หรือ shipwrecks ที่ tops หรือพื้นผนังและในทรายและน้ำตื้น นอกจากนี้แม้ว่าจะได้รับลึก : พื้นที่ที่วางแนวอื่นสามารถซ่อนเป็น

ขณะนี้ที่คุณทั้งหมด prepped และพร้อมสำหรับการถ่ายภาพของคุณให้ดูส่วนถัดไปสำหรับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์บางและเทคนิคการถ่ายภาพใต้น้ำ

เคล็ดลับการถ่ายภาพใต้น้ำ

ในเบื้องต้นบทความนี้เราพูดถึงบางในตัวความท้าทายที่มากับการยิงใต้น้ำเช่นการบิดเบือนและไม่มีแสง นอกจากนี้คุณมักจะจัดการกับชีวิตและเคลื่อนย้ายสัตว์ แต่ด้วยการปฏิบัติบางและเทคนิคที่มีประโยชน์น้อยคุณจะสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เหล่านี้เป็นเพียงเพื่อให้ได้ไป :

 • ได้ใกล้เคียงที่สุดเพื่อคุณอาจ – โดยการให้ใกล้ที่สุดคุณจะมีความชัดเจนมากขึ้นและสีในภาพถ่ายของคุณกว่าเพียงไม่กี่ฟุตระหว่างคุณและเรื่องของคุณคุณจะเริ่มสูญเสียสี ด้วยเหตุนี้มุมกว้างหรือเลนส์แมโครจะมีประโยชน์เพราะคุณสามารถปิดโดยไม่เสียเน้น
 • ทำงานในองค์ประกอบ – เติมโครงทั้งหมดของกล้องของคุณเพื่อลดรายละเอียดที่ไม่พึงประสงค์
 • ยิงในทิศทางที่ถูกต้อง – ยิงขึ้นที่ดำน้ำของคุณวิชาที่จะง่ายในการดำน้ำดำน้ำกว่า นี้จริงๆจะแยกเรื่องของคุณในกรอบจากทุกสิ่งรอบๆ
 • ใช้แฟลช Strobe ของคุณหรืออย่างชาญฉลาด – ลึกคุณไปแสงน้อยคุณจะได้ซึ่งหมายความว่าภาพของคุณจะได้โยนสีน้ำเงินถ้าคุณไม่ได้ใช้ไฟของคุณอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นคุณอาจต้องการตั้งกล้องของคุณ flash บังคับและคู่มือโหมดสมดุลสีขาวสำหรับภาพถ่ายทั้งหมดน้อยกว่าสามหรือสี่เท้าจากเรื่องของคุณ นี้จะช่วยให้คุณได้สีที่คุณกำลังมองหาในรูปที่สิ้นสุด ความคืบหน้าเมื่อคุณคุณสามารถเริ่มต้นการทำงานกับระดับที่แตกต่างกันของแสงและ White Balance
 • วิธีการดูแล – Approach เรื่องของคุณจากใต้เพื่อหลีกเลี่ยงพวกเขาประหลาดใจ ไปช้าๆและพยายามตัดที่เสียงกระจายออกโดยถือลมหายใจ ไม่เปลี่ยนลึกได้อย่างรวดเร็วทั้งเป็นนี้จะมีผลเสียต่อความปลอดภัยของคุณหากคุณมีการเปลี่ยนแปลงความดัน) ใช้เวลามากที่สุดกับเรื่องของคุณเพื่อสร้างโอกาสในการยิงน่าสนใจ

ดังนั้นคุณซื้ออุปกรณ์ของคุณและทำการวิจัยของคุณและตอนนี้คุณได้ไปจริงในรูปของการผจญภัย อนาคต ตอนนี้คุณจะไปเก็บเกี่ยวผลตอบแทนของการทำงานของคุณและเก็บไปเกียร์สำหรับวันอื่น อ่านเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการบำรุงรักษาอุปกรณ์และการทำงานกับภาพถ่ายของคุณ

หลังจาก Shoot : บำรุงรักษาอุปกรณ์การถ่ายภาพใต้น้ำ

เมื่อคุณกลับบ้านจากการยิงของสิ่งแรกที่คุณอาจต้องการทำคือการเริ่มต้นการวางแผนการเร่งใต้น้ำของคุณต่อไป แต่เพื่อให้แน่ใจว่าคุณติดตามภาพยอดเยี่ยมของคุณและให้แน่ใจว่าคุณมีอุปกรณ์สำหรับการเดินทางต่อไปคุณจะต้องการทำบางงานบริหารแรก

การบำรุงรักษาอุปกรณ์ปกติหลังจากถ่ายของคุณมีความจำเป็น ที่นี่ชี้การลงทุนบางส่วนเพื่อป้องกันอุปกรณ์ของคุณ :

 • ดูแลซีลกันน้ำในอุปกรณ์ของคุณ ประทับตราแต่ละคนจะมียาง O – ring ที่ช่วยให้การป้องกันน้ำ คุณจะต้องใช้ไขมันซิลิคอนจากผู้ผลิตกล้องหรือร้านดำน้ำของคุณเพื่อหล่อลื่นแหวน – O; แต่ไม่เกินไขมันหรือยืดได้ เพียงถูให้หนึ่งครั้งเบา ๆ ระหว่างปลายนิ้วของคุณกับไขมัน
 • ล้างอุปกรณ์ของคุณด้วยน้ำอุ่น
 • แห้งอุปกรณ์ของคุณอย่างละเอียด จากนั้นให้เปิดด้วยกล้องกลับหน้าลงเพื่อให้แน่ใจว่าแห้งสนิท
 • ไม่เคยออกจากอุปกรณ์ของคุณในอาทิตย์เต็ม
 • มีอุปกรณ์ของคุณบริการอย่างสม่ำเสมอ
 • โปรดตรวจสอบการเชื่อมต่อกันน้ำเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขากำลังปิดผนึกอย่างถูกต้อง
 • Carry toolkit ด้วยวัสดุพิเศษเช่นไขมันและไขควง
 • ถอดแบตเตอรี่ของคุณเมื่ออุปกรณ์ไม่ได้ใช้งาน
 • ทดสอบอุปกรณ์ในสภาพแวดล้อมการควบคุมก่อนที่จะใช้
 • พิจารณาประกันกล้อง

ขณะนี้ท่านได้รับการดูแลบำรุงรักษาเหลือเกินของคุณยังใช้เวลาในการจัดระเบียบและการทำงานกับภาพถ่ายของคุณ ถ้าคุณใช้กล้องดิจิตอลขั้นตอนพื้นฐานของคุณ :

 1. สำเนาภาพถ่ายของคุณกับคอมพิวเตอร์ของคุณ
 2. Back up รูปภาพที่อื่นเช่นในดิสก์หรือไดรฟ์ USB
 3. ชื่อไฟล์ของคุณเหมาะสมสำหรับลงรายการ
 4. หากคุณได้ตั้งค่ากล้องดิจิตอลของคุณเพื่อใช้ภาพดิบแทนที่จะ . jpegs, ใช้โปรแกรมแก้ไขภาพถ่ายดิบเพื่อตัดและปรับสี
 5. หลังจากที่ได้ทำงานกับภาพถ่ายดิบของคุณหรือถ้าคุณ shooting . jpegs แทนภาพดิบใช้โปรแกรมแก้ไขภาพในการทำงานที่มีระดับสีและคุณภาพภาพอื่นๆ
 6. บันทึกไฟล์ในรูปแบบความละเอียดสูงเพื่อรับผลการพิมพ์ที่ดีที่สุดที่สุด พิมพ์และเก็บรูปภาพของคุณ


แนะนำวิธีการใช้ปีนหน้าผา Pictures

หนึ่งในที่สุดกีฬาผจญภัยออกมีการปีนเขา มันเป็นวิธีที่ดีในการทิวทัศน์และมุมมองของคนอื่นไม่กี่เคยได้เห็น ดังนั้นจึงน่าแปลกใจที่จำนวนมากเลื้อยหินต้องการจับภาพที่ panoramas หายากในหนังไม่ได้

ก่อนที่คุณจะสามารถปีนเขาภาพแม้ว่าคุณได้รับประสบการณ์กับกีฬาบาง อาจเป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัยเพื่อทดลองใช้อยู่ที่ผนังปีนเขาในร่ม จำนวนมากศูนย์กีฬาและโรงยิมมีผนังของตัวเองและพวกเขามีเรียนในวิธีการและอุปกรณ์ โดยปกติสถานที่ที่จะให้การดูแล climbs กับอาจารย์รับรองและไม้เลื้อยจะมีสิทธิ์ได้รับการรับรองมัดที่จะยอมให้ขึ้นโดยไม่ต้องสอนปัจจุบัน (ในปีนเขามัดเกี่ยวข้องกับการรักษาตัวที่ปลายเชือกเพื่อปีน . )

เมื่อคุณได้รับความสะดวกสบายบนผนังปีนเขาในร่มคว้าพันธมิตรปีนและตรวจสอบบางเส้นทางง่ายขึ้น รัฐและอุทยานแห่งชาติเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่และความยากของเส้นทางปีนเขาJoshua Tree National Park เป็นตัวอย่างที่ดีเสนอเพื่อข้อมูลที่ทันสมัยขึ้นเกี่ยวกับการปิดเส้นทางสัตว์ป่าในพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบด้วยไม้เลื้อยและรายชื่อการตอบสนองฉุกเฉิน

มีจำนวนมากอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการปีนเขาหินปลอดภัยรวมถึงหมวกรองเท้าพิเศษที่ช่วยให้คุณได้รับการจับที่ดีขึ้นในหิน, ชอล์กมือหรือถุงมือ, carabiners และสายรัด, เชือก, และอุปกรณ์สำหรับการผูกและขับไล่ หากคุณกำลังสร้างเส้นทางของคุณเองแทนการใช้ pre – bolts อยู่คุณยังจะต้องมาพร้อมชุดของมือและเท้าถือ (เรียกว่าการป้องกัน”) เพื่อวางในหิน ในกรณีเช่นนั้นจะนำเถาวัลย์ที่ป้องกันและเถาวัลย์ที่สองจะลบออก

ช่นเดียวกับกีฬาผจญภัยปีนเขาเป็นอันตราย ใช้เวลามากและความเข้มข้นของการปฏิบัติเพื่อให้ประสบการณ์เป็นที่ปลอดภัยที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสมบูรณ์สบายบนผนังภายในและนอกเส้นทางเริ่มต้น’ก่อนที่จะลองอะไรที่ท้าทายมากขึ้น และเนื่องจากเป็นเพียงการแนะนำอย่างรวดเร็วกีฬาโปรดดู วิธีการปีนหน้าผางาน สำหรับข้อมูลจำนวนมาก

เมื่อคุณปีนประสบการณ์คุณจะพร้อมที่จะถ่ายภาพผจญภัยของคุณ แต่ของอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับสิ่งที่ปีนเขาถ่าย?

Rock Climbing อุปกรณ์ถ่ายภาพ

มีสองสิ่งที่สำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ปีนเขา : มีพกพาและความทนทาน ที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์การถ่ายภาพซึ่งมีแนวโน้มที่จะยุ่งยากและเสียได้ง่าย ดังนั้นคุณจะรู้ว่าอะไรจะดีที่สุดออกหินได้อย่างไร นี่เป็นสิ่งที่ทราบเมื่อคุณซื้อคือ

 • ดูว่ากล้องสามารถกันน้ำและรับประกันกับตก ถ้าสิ่งที่ความลึกของน้ำและจากสิ่งที่สูงจะสามารถอยู่รอด?
 • ให้แน่ใจว่ากล้องได้อย่างรวดเร็วเริ่มต้น คุณไม่เคยมีการถือหรูยังคงเป็นเวลานานเมื่อปีนเขาและคุณไม่ต้องการโอกาสภาพถ่ายที่ดีผ่านคุณโดย
 • ลักษณะการจัดเก็บและแบกสายที่จะป้องกัน แต่สามารถเข้าถึง เดียวกระเป๋าใหญ่อาจจะมากกว่าอุปสรรคกว่าช่วยและคุณจะต้องขุดรอบเพียงชิ้นขวาของอุปกรณ์ แทนการเป็นผู้ให้บริการรายเล็กสำหรับกล้องเลนส์ของแบตเตอรี่และทุกอย่างอื่น มีมีจำนวนมากเลือกออกจากกรณีเบาะง่าย hi – tech กล่องอลูมิเนียม

มีมากมายของอุปกรณ์ที่จะต้องพิจารณาก็คือ ขาตั้งกล้องจะช่วยให้คุณได้รับ shot steadiest ไปได้ แต่คุณจะใช้จริงๆหรือไม่ แม้ว่าจะไม่ปฏิบัติชะมัดสำหรับการถ่ายภาพกลางปีน, คุณอาจพบว่ามีประโยชน์เมื่อคุณที่ด้านบน พลังงานแสงอาทิตย์ชาร์จแบตเตอรี่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดค่าใช้จ่ายและพวกเขาจะเก็บกระเป๋าของคุณฟรีแบตเตอรี่เสริม ผ้าไมโครมีประโยชน์สำหรับการเก็บเลนส์ของคุณชัดเจนของฝุ่นหรือความชื้นเป็นรอยขีดข่วนฟรี

และแน่นอนมีคำถามใหญ่ของดิจิตอลหรือฟิล์ม? ที่ส่วนใหญ่เรื่องของการตั้งค่าส่วนตัว ถ้าคุณแน่นพื้นที่แม้ว่าจะพิจารณาดิจิทัลไม่ต้องพกม้วนฟิล์มจะแบ่งเบาภาระของคุณ ประโยชน์อื่น ๆ ของดิจิตอลที่คุณไม่ต้องกังวลกับการเสียฟิล์มในการค้นหาของ shot ที่สมบูรณ์แบบตราบเท่าที่คุณมีการ์ดหน่วยความจำเพียงพอคุณสามารถถ่ายภาพได้มากเท่าที่คุณต้องการ

ตอนนี้คุณได้มีเกียร์ของคุณเพื่อคุณจะตั้งหัวออกและลองมือถือที่ถ่ายภาพผจญภัย ตรวจสอบหน้าถัดไปเคล็ดลับในการทำให้ภาพของคุณพิเศษ

เคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพปีนหน้าผา

จำนวนหนึ่งเพื่อพิจารณาถกลางจะขึ้นหรือไม่คุณสามารถทำได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่คุณจะเข้าถึงสำหรับกล้องของคุณให้ตรวจสอบฐานรากของคุณมีความปลอดภัยสายของคุณ anchored และว่าที่ปีนเขากับคุณรู้คุณจะหยุด เมื่อคุณทำสิ่งที่และมีเป้าหมายที่คาดหวังในใจคุณพร้อมที่จะรับอุปกรณ์ของคุณเพื่อ

ปีนและช่างภาพ Alexandre Buisse มีจำนวนมากเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ หนึ่งในประโยชน์มากที่สุดคือการเตรียมทุกเกียร์ของคุณ — ชอบใส่ในแบตเตอรี่ใหม่ — ภายในกระเป๋ากล้องแทนการออกกลางแปลง ครู่หนึ่งของความซุ่มซ่ามอาจหมายถึงฝาครอบเลนส์หายการ์ดหน่วยความจำหรือกล้องตัวเพื่อพยายามทำทุกอย่างภายในพื้นที่ปลอดภัย สิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่ากล้องของคุณ tethered คุณก่อนที่จะออกจากกล่องเก็บของตนสายกล้องในตัวเองไม่ได้จ่ายป้องกันมากเมื่อคุณซึ่งติดกับผนังหินเป็นแหล่ง [: Buisse ]

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะใช้จริงภาพ แต่คุณทำอะไรบ้างต้องการใช้? คุณถ่ายภาพแนวนอนด้านล่างเลื้อยเพื่อนของคุณสัตว์ป่าหรือยอดข้างต้นสิ่งสำคัญเรื่องที่ต้องการจำเพื่อให้มันน่าสนใจ ตัวอย่างเช่นแทนที่จะมุ่งเน้นไปที่บุคคล head – on, ยิงออกจากด้านบนหรือล่างเพื่อเปลี่ยนมุมมอง เมื่อถ่ายภาพปีนอีกก็ยังสำคัญที่จะให้ภาพบางบริบท; แสดงสภาพแวดล้อมที่คุณกำลังปีนเขาจะให้กรอบที่มีประสิทธิภาพสำหรับถ่ายของคุณ

หินที่ดีที่สุดถ่ายภาพปีนเขามักจะมาจากการจับที่ไม่คาดคิด รูปเมฆที่รักรอบภูเขาสามารถเปิดมุมมองทางโลกอย่างอื่นเป็นสิ่งลึกลับ ดูการเปลี่ยนแปลงตลอดเบาขึ้นและดูว่ามีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม — เงาละครของคุณทันทีสามารถเปลี่ยนภูมิ แทนที่จะถูกวาง portraits, เลื้อยเพื่อนร่วมถ่ายภาพในการดำเนินการ ผลจะไปไกลกว่าสายตา – สามัญเห็นภาพรวม

รู้สึกว่าคุณพร้อม? แล้วดึงเกียร์และเริ่ม snapping เร็ว ๆ นี้คุณจะได้บันทึกภาพที่น่าตื่นเต้นของหินของคุณปีนเขาผจญภั


วิธีการใช้ภาพถ่าย Action

ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพกีฬาอาชีพ, การแสดงตลกเด็กสัตว์ป่าหรือถ่ายภาพเป็นเรื่องเล่าเรื่องผจญภัยวิธีการที่ดีในการสื่อสารชัยชนะของนักท่องกว่าที่จะแสดงเขาหรือขี่คลื่นเธอมากกว่ายืนโดยคณะกรรมการได้หรือไม่ คิดว่ามากคุณจะต้องจับสกีผจญภัยของครอบครัวด้วยการแสดงพวกเขาบนผาลาด — kicking up หิมะ — แทนพวกเขามีสายสำหรับครอบครัว shot มาตรฐาน เสียงดี? คุณก็ต้องเหลาทักษะการถ่ายภาพการกระทำของคุณ

ในบทความนี้เราจะทำเพียงว่า คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานของการถ่ายภาพการกระทำรวมทั้งเคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพในหิมะจากเรือและแสง

นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณต้องการ โดยทั่วไปเป็นไปได้ที่จะจับการกระทำกับกล้องและการยิงจุดมาตรฐานที่เราจะลามปาม แต่จริงๆขั้นตอนของคุณขึ้นสะท้อนภาพ, เดี่ยว SLR (เลนส์) กล้องและเลนส์พิเศษเช่นเลนส์มุมกว้างเพื่อขยายมุมมองหรือโฟโต้midrange ซูมเพื่อให้ช่วงยาวจริงๆสามารถช่วย Watch ตลอดเพื่อดูรายละเอียดอุปกรณ์ความมั่นคงและการป้องกันกล้องที่พวกเขาจะแตกต่างกันตามสถานที่

ก่อนที่เราจะกระโดดในแม้ว่าเราจะมาเริ่มต้นกับ preliminaries บาง : สามคำถามที่มักถามตัวเองพร้อมกับการพิจารณาทันที

ครั้งแรกเมื่อมุ่งหน้าออกไปยิงคุณควรถามตัวเองต่อไปนี้ โดยจะคิดคุณมีโอกาสที่ดีของเป้าหมายของคุณ :

 • เป็นเรื่องของฉันคืออะไร
 • ฉันจะเน้นเรื่องของฉัน
 • ฉันจะทำต้องตัดหรือย้ายเพื่อลดองค์ประกอบรบกวน?

สองคุ้นเคยกับกล้องของคุณเพื่อให้คุณสามารถย้ายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้กล้องทุกคนมีเวลาล่าช้าของตนเอง; กลายเป็นคุ้นเคยกับคุณเพื่อให้คุณสามารถเวลาการกระทำของคุณ และอาจสำคัญที่สุดสำหรับอันตรายดูความปลอดภัย

ตอนนี้ขอลงรายละเอียดสนุกกับการถ่ายภาพการกระทำเช่นแช่แข็งและการทำให้พ่มาเคลื่อนไหว ระวังว่า หากคุณดำเนินการวันที่คุณถามเรื่องของคุณจะอยู่ยังคงได้เป็นเลข

ถ่ายภาพ Action

ถ่ายภาพการกระทำเริ่มต้นด้วยการรู้จักกล้องของคุณ ถ่ายภาพ Action คุณจะต้องรวดเร็ว ดังนั้นคุณจะไม่สามารถประกอบ shot ของคุณตามปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถทำบาง preplanning ตัวอย่างเช่น

 • ตรวจสอบตำแหน่งของคุณและติดตั้งในพื้นที่ปลอดภัยดำเนินการบรรจุ
 • ตรวจสอบและแสงพื้นหลังของคุณ
 • หากคุณถ่ายภาพกีฬาเรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุประสงค์และหลักเกณฑ์ของ นี้จะช่วยให้คุณคาดหวังการกระทำและตำแหน่งตัวเองอย่างเหมาะสม
 • ถ้าเป็นไปได้พูดคุยกับเรื่องของคุณเพื่อดูว่าเขาจะวางแผนล่วงหน้าบางภาพ ไม่ต้องอายเมื่อมาถึงคนแปลกหน้าเช่นสำหรับไฟล์ดิจิตอลหรือพิมพ์, นักกีฬาสมัครเล่นอาจจะมากกว่ายินดีที่จะช่วย

หลังจากทำบ้านของคุณมีวิธีการที่ดีในการจับภาพการกระทำที่มี ทุกอย่างลงมาตั้งค่าส่วนบุคคลของคุณและชนิดของการถ่ายภาพเรื่องราวการผจญภัยที่คุณเล็งที่จะบอก ด้านล่างคุณจะพบสามเคล็ดลับการถ่ายภาพเพื่อดำเนินการภาพถ่าย หากต้องการดูแถบด้านข้างบนหน้าเว็บสำหรับข้อกำหนดที่เป็นประโยชน์นี้

 • การแช่แข็ง – หากคุณต้องการหยุดการกระทำในเวลาไม่ทำให้ฟางรูปภาพของคุณคุณจะต้องรวดเร็วเช่นความเร็วชัตเตอร์ 1 / 1000 (หรือกีฬาหรือโหมดใช้งานบนจุดและยิง) ขึ้นอยู่กับแสงในสภาพแวดล้อมที่ภาพถ่ายของคุณคุณอาจต้องปรับ f / stop ของคุณให้มากขึ้นเพราะการที่คุณจะตัดลงไฟให้ในผ่านชัตเตอร์ของคุณ การทดสอบเพื่อดูว่าชุดทำงาน
 • การทำให้ฟาง – ใช้ความเร็วชัตเตอร์ช้า (หรือยิงแนวตั้งในจุดและ) เพื่อเบลอภาพของคุณและแสดงความเร็วเพื่อให้เรื่องคมของคุณในขณะที่ทำให้ฟางทุกอย่างรอบ, กระทะด้วยความเร็วชัตเตอร์ช้า เพื่อทะย้ายกล้องด้วยเรื่อง แรกเริ่มติดตามเรื่องของคุณ กดครึ่งปุ่มชัตเตอร์ลงเพื่อเริ่มออโต้โฟกัส จากนั้นให้ย้ายกับเรื่องของคุณและกดปุ่มตลอดทางลงเมื่อคุณต้องการใช้ภาพ ติดตามผ่านภาพถ่ายเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่หยุดก่อนรับเสร็จสมบูรณ์
 • จับการกระทำที่สิขร – ในบางลำดับการกระทำเช่นเมื่อผู้เล่นบาสเกตบอลไปใช้ Slam Dunk, มีการดำเนินการช่วงเวลาสูงสุดของเมื่อทุกอย่างดูเหมือนจะหยุดชั่วขณะ หากคุณถ่ายภาพที่จุดสูงสุดของการกระทำที่เป็นไปได้ที่จะจับที่การเคลื่อนไหวหยุด

พร้อมที่จะลองใช้เทคนิคเหล่านี้ ทำไมไม่รวมขึ้นและหัวออกบางรูปในหิมะ? Snowshoe ยังส่วนถัดไปเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

ถ่ายภาพ Action ในหิมะ

โดยใช้เทคนิคก่อนหน้านี้คุณสามารถหยุดนักเล่นสกีหรือเบลอพื้นหลังจะแสดงความเร็ว แต่จับภาพเหล่านี้ในหิมะรวมอากาศมากแสงยากและการเคลื่อนไหว ที่กล่าวว่าถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมฝึกทักษะการรับและปฏิบัติตามเคล็ดลับการถ่ายภาพหิมะ, ภาพถ่ายของคุณสามารถเปล่งปลั่ง

นอกจากการตกแต่งอย่างอบอุ่นและพิจารณามืออุ่น (เนื่องจากคุณจะต้องเอาถุงมือของคุณ) พิจารณาอุปกรณ์ของคุณเพื่อป้องกันน้ำดูสำหรับกล้องที่ปิดสนิทหรือฝนและหิมะปก เก็บแบตเตอรี่และกล้องอบอุ่นของคุณขณะที่ไม่ได้ใช้งาน — ภายในเสื้อถัดไปของร่างกายของคุณเช่น เพื่อสร้างความมั่นคงให้ใช้สายรัดข้อมือ รัดคอเกินไปอันตรายต่อคุณและกล้องของคุณหากคุณตกอยู่ในหิมะนั้นขาจะได้รับในทางของการเคลื่อนไหวและความปลอดภัยในเรื่องของคุณ

รับในหิมะจะยุ่งยาก ความสว่างของหิมะทำให้กล้องของคุณคิดว่ามันเบานอกผล underexposure หิมะของคุณจะดูสวยงาม แต่เรื่องของคุณจะไม่ ที่นี่บางตัวเลือกสำหรับการหาค่าในวันหิมะคือ

 • จุดกลฟ้า — ห่างจากดวงอาทิตย์ ตั้งค่าการรับของคุณ (การรวมกันของแสง, ความเร็วชัตเตอร์และ ISO)
 • ก่อนเรื่องของคุณหัวออกชี้กล้องที่ใบหน้าของตนและตั้งรับของคุณ การตั้งค่าที่เก็บในสถานที่ขณะถ่ายภาพ
 • หากผิวของคุณจะคล้ายกับเรื่องของคุณตั้งรับใช้มือของคุณในแสงเดียวกันและมุมยิงของคุณ

กันถ้าคุณมีการหิมะภาพถ่ายในวันที่มืดครึ้ม, ชดเชยมากขึ้นสำหรับแนวโน้มของกล้องเพื่อให้แสงน้อยไป ลอง overexposing สอง f / หยุด

หากคุณมีปัญหาในการพิจารณาที่ผสมการทำงานและมีกล้องดิจิตอลใช้ histogram ของคุณ (แนะนำรับ) ในโหมดแสดงตัวอย่าง มีจำนวนมากหิมะรอบคุณต้องการเส้นโค้งที่จะขึ้นใกล้ขอบด้านซ้าย หากที่ไม่ได้กรณีปรับแต่งการตั้งค่า

นอกจากอุปกรณ์และการตั้งค่าของคุณให้พิจารณาต่อไปนี้เคล็ดลับการถ่ายภาพสำหรับถ่ายภาพในหิมะ :

 • ตั้งใกล้เคียงกับการดำเนินการเป็นไปโดยไม่ได้รับในทาง
 • หากคุณสามารถปิดคุณยังสามารถแสดงการแสดงออกบนใบหน้าของคุณหรืออาจเห็นภาพสะท้อนที่น่าสนใจในแว่นตากันแดดของเขาหรือเธอ
 • ได้ต่ำและยิงขึ้นเพื่อเน้นเรื่องของคุณ
 • ถ้าคุณต้องการเน้นสเปรย์หิมะ, ยิงต่อดวงอาทิตย์ ระวังไม่ให้เงาของเรื่อง

ตอนนี้คุณทราบวิธีการถ่ายภาพการกระทำในหิมะล่วงหน้าไปยังส่วนถัดไปเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพผจญภัยจากเรือ

ดำเนินการภาพถ่ายจากเรือ

เมื่อถ่ายภาพการกระทำจากเรือโอกาสที่ว่าไม่เพียง แต่เป็นเรื่องการย้ายของคุณ แต่คุณยังมีการย้าย — แม้จะเพิ่งมีในปัจจุบัน การเคลื่อนไหวนี้เพื่อให้ใกล้เคียงกับน้ำที่อาจทำลายกล้องสายสำหรับเทคนิคบางอย่างและคุ้มครองทั้งกล้องและตัวเองของคุณ

ก่อนใช้การตั้งค่ากล้องของคุณและวิธีการเสถียรภาพรับภาพของคุณออกอย่างรวดเร็วและสร้างสรรค์ ตัวอย่างเช่นในการหยุดดำเนินการชดเชยด้วยความเร็วชัตเตอร์เร็วขึ้นและ ISO 300 หรือสูงกว่า เล่นกับการตั้งค่าและใช้การสะท้อนของน้ำที่ให้ความสนใจภาพ ให้เรื่องย้ายเวลานำในขณะที่เดินทางข้ามกรอบและดูทิศทางของแสงแดดเพื่อหลีกเลี่ยงการแชโดว์ของเรื่อง

สองให้คงที่ในขณะที่กล้องถ่ายภาพจากเรือให้ลองเคล็ดลับเหล่านี้

 • หากคุณนั่ง (บางทีเมื่ออยู่ในเรือแจว) ที่ข้อศอกบนเข่าของคุณเพื่อรักษาเสถียรภาพเพิ่ม
 • ขณะล่องแพหรือเรือน้ำจืดอื่น ๆ หาจุดถ่ายภาพในขณะที่น้ำยังคง
 • หากคุณบนเรือขนาดใหญ่และสามารถใช้ขาตั้งเป็นไปได้ แต่ monopod อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า มีเพียงหนึ่งตัดขาลงเท่าใดสั่นสะเทือนส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์ monopod และคุณสามารถตั้งค่าต่ำในเรือเล็ก

โปรดทราบว่าด้านบนคือคุ้มค่าเท่านั้นถ้าคุณและอุปกรณ์ของคุณมีความปลอดภัย ดูสภาพอากาศและดำเนินการตามความเหมาะสม ในเรือแจว, เรือแพหรือคล้ายกันใช้สายรัดข้อมือ, ไม่รัดคอ หากท่านล่ม, มีอะไรรอบคอของคุณเป็นอันตราย

เพื่อปกป้องกล้องของคุณซื้อกรณีกันน้ำหรือถุง ตั้งแต่เกลือกัดกร่อนสะอาดกล้องของคุณให้สะอาดหลังยิงน้ำเค็ม ถ้ากล้องตกในน้ำจืดแห้งออกและส่งไปถึงร้านซ่อมให้เร็วที่สุดหากตกอยู่ในน้ำเค็มแช่ในน้ำจืดและได้รับการซ่อมที่

กับสิ่งที่คุณได้อ่านที่ทำให้คุณอาจจะคิดได้เวลาหัวออกเดินทางถ่ายภาพผจญภัย แรก แต่คุณควรรับเคล็ดลับในการถ่ายภาพการกระทำในแสง — ไม่ว่าจะเป็นในตอนค่ำของวันในขณะที่ยิงหิมะของคุณเป็นพระอาทิตย์ตกดินน้ำเปิดหรือภายใน Swing โดยส่วนถัดไปเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมก่อนที่จะคว้าเกียร์และเจ็ทของคุณ

ถ่ายภาพ Action ในไฟต่ำ

เมื่อคุณร่วมออกแดดถ่ายภาพแสงจะมีประโยชน์ แต่ถ้าคุณอยู่ในที่การแข่งขันกีฬาหรือการแสดงเต้นรำ? หรือว่าถ้าที่ sneaks อาทิตย์หลังเมฆคลุมหรือไม่ ในกรณีนี้คุณจะเผชิญสถานการณ์ไฟต่ำ

ที่นี่ปัญหากับแสงสำหรับภาพถ่ายการดำเนินการของ ในแสงน้อยคุณจะต้องปรับกล้องเพื่อให้แสงพอระบบถ้าคุณจะจำได้ว่าคุณต้องใช้ทั้งความเร็วชัตเตอร์หรือช้าแสงใหญ่ ดีถ้าเป้าหมายของคุณคือการหยุดการกระทำที่คุณได้เรียนรู้ว่าคุณต้องมีความเร็วชัตเตอร์อย่างรวดเร็ว ใบที่คุณใช้รูรับแสงของคุณการตั้งค่าไฟ — แต่แม้ในการรับแสงที่ใหญ่ที่สุดของคุณอาจยังไม่สามารถให้ในแสงเพียงพอ

ไม่ต้องกังวลว่า มีเคล็ดลับภาพถ่ายที่จะช่วยได้ พิจารณาต่อไปนี้

 • ลองเลนส์รวดเร็วซึ่งช่วยให้ความเร็วชัตเตอร์เร็วและรูรับแสงกว้างมาก โฟโต้บางซูมเลนส์มามากเท่า f/2.8 แม้บางเลนส์คงมามากเท่า f/1.2 ที่ f/2.8
 • ไม่มีแสงเพียงพอหรือไม่ เพิ่มของคุณเอง โปรดทราบว่ากิจกรรมในร่มอาจมีกฎเข้มงวดเกี่ยวกับการใช้แฟลชนอกจากนี้แฟลช onboard ของคุณอาจจะไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ; คุณอาจต้องแฟลชภายนอก หากที่ไม่ได้ตัวเลือกและคุณได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพด้วยแฟลชให้ตรวจสอบรายละเอียดในกล้องของคุณเพื่อดูช่วงสำหรับแฟลช onboard และพักอยู่ภายใน — หากคุณสามารถปิดที่
 • เพิ่ม ISO ของคุณถึง 400 หรือ 800 ทราบ แต่ที่มี ISOs สูงคุณอาจจะเห็นอีกจุดเหมือนเม็ดเล็กที่ทำให้ขึ้นภาพนี้เรียกว่าเสียง จบสูง SLR กล้องดิจิตอลมีตัวลดเสียงที่สามารถช่วยลดจุดที่
 • ลอง overexposing โดยหนึ่งหรือสอง f / หยุด นี้อาจทำงาน แต่คุณจะเพิ่มโอกาสของเสียง
 • ช่วยกล้องของคุณออกเมื่อมาถึงเน้นในสถานการณ์ low – light เน้นเรื่องระยะทางเดียวกันไปจากคุณ แต่ในแง่ดี ล็อคโฟกัสกลับไปที่เรื่องของคุณและใช้ภาพถ่ายของคุณ

คุณได้เรียนรู้มากเกี่ยวกับเทคนิคในบทความนี้ แต่วิธีที่ดีที่สุดเพื่อปรับแต่งทักษะการถ่ายภาพการกระทำของคุณคือการปฏิบัติ เร็ว ๆ นี้คุณจะจับการกระทำเช่น pro — เก็บความทรงจำครอบครัวเน้นกีฬาที่คุณชื่นชอบและหยุดช่วงเวลาที่มีประสิทธิภาพสำหรับเก็บรักษา
พระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ภูเขาสติ วิ่งแม่น้ำธรรมชาติจะกลัว – แรงบันดาลใจและการถ่ายภาพเป็นสื่อที่ดีผ่านการจับภาพความงามของภูมิทัศน์ ถ่ายภาพ Landscape สามารถทางเพื่อดูโลกในทุกสิริและศิลปะการแสดงผ่านชีวิต แต่พบว่ากรอบที่สมบูรณ์แบบไม่ จำกัด การชอบของช่างภาพมืออาชีพเช่น Ansel Adams ด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมและเทคนิคคุณสามารถถ่ายภาพภูมิทัศน์ที่ดีเกินไป

By definition, ถ่ายภาพภูมิทัศน์เป็นเพียงว่าภาพของธรรมชาติหรือทัศนียภาพ มากไม่ค่อยจะถ่ายภาพแนวนอนมีคนในนั้น เมื่อไม่มีคนจะมีการแสดงขนาด — วิธีใหญ่หรือเล็กวัตถุเป็น ถ่ายภาพในแนวนอนมาเป็นหลากหลายสไตล์ซึ่งเราจะใช้ [ดูด้านล่างที่มา :PhotographyTips.com ]

ถ่ายภาพ Representational สามารถเป็นตัว”สิ่งที่คุณเห็นคือสิ่งที่คุณได้รับ. ในรูปแบบของการถ่ายภาพแนวนี้ช่างภาพไม่ได้ทำอะไรให้เปลี่ยนฉาก แต่รวบรวมสาระสำคัญของธรรมชาติ องค์ประกอบของภาพแสงเวลาและทุกสภาพอากาศที่สำคัญเมื่อใช้รูปแบบนี้

เหมือนภาพวาดอิมเพรสภาพถ่ายภูมิสามารถใช้เทคนิคอิมเพรสและการใช้ตัวกรองอ่อนสามารถให้ภาพถ่ายผลเหลวไหล แต่ดูยังสามารถทำสิ่งที่เรื่องของภาพเป็นภาพที่จริงตัวเองอาจจะไม่คมชัดหรือชัดเจน

ถ่ายภาพแนว Abstract ใช้ความหลากหลายของเทคนิคคือรูปร่างและใกล้ยิงด้านของธรรมชาติ แต่ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งหมด ภาพผลอาจเล่นกับรูปแบบรูปร่างและระยะใกล้

ถ่ายภาพ Landscape ไม่เคยต้องมีการถ่ายภาพธรรมชาติ . ทิวทัศน์เมืองเต็ม skyscrapers ยังสามารถให้ภาพที่สวยงาม เส้นมุมรูปทรงและอาคารสูงให้ถ่ายภาพแนวนอนจำนวนมากเลือกที่จะเล่นกับ

ขึ้นไปเราจะดูที่ชนิดของอุปกรณ์ที่คุณจะต้องถ่ายภาพแนวนอน

อุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape

ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของกล้อง fanciest ในตลาดเพื่อถ่ายภาพดี กล้องจุดและถ่ายภาพจำนวนมากสามารถผลิตภาพสวยงาม

ตัวเลือกแรกในการซื้อกล้องคือว่าจะซื้อฟิล์ม 35 มม. หรือกล้องดิจิตอล กล้องฟิล์มจะยังคงอยู่และช่างภาพบางคนชอบคุณภาพของภาพที่ผลิตภาพยนตร์ กล้องดิจิตอลถ่ายภาพดิจิทัลและอนุญาตให้คุณทันทีดูว่าคุณมี shot ที่ดี แต่การเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์สวยจำเป็นสำหรับการจัดเก็บภาพ

ข้อ จำกัด งบประมาณยังสามารถกำหนดประเภทของกล้องที่คุณซื้อ กล้องจุดและยิง – อาจจะแพงขึ้น แต่มีข้อ จำกัด ในประเภทของรูปภาพคุณสามารถใช้ ประเภทของกล้องนี้เหมาะสำหรับภาพในช่วงหนึ่ง แต่ไม่ได้ทำดีที่ใกล้ – ups, หรือไม่ก็ให้สามารถซูมในในเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ แม้จุด – and – shoot กล้องกับเลนส์ซูมช่วยให้คุณความยืดหยุ่นมากขึ้นใน pinpointing วัตถุบางอย่าง

กล้อง SLR มีเลนส์เดียวกับกล้องที่ใช้กระจกสะท้อนโครงการภาพจากเลนส์ไปยังฟิล์มหรือหน้าจอ กล้องเหล่านี้มีเลนส์ถอดเปลี่ยนที่แตกต่างกันให้สามารถซูมความสามารถ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยิ่งมีความยืดหยุ่นในตัวถ่ายภาพพวกเขายังอาจมีราคาแพงหลากหลายในราคาจากทั่ว $ 500 มากกว่า $ 6,000, และที่อาจจะมีเพียงตัวกล้องที่ไม่มีเลนส์ใดๆ เลนส์พื้นฐานสามารถผลิตภาพที่ดี แต่วัตถุบางอย่างเช่นสัตว์ป่าจะได้ดีขึ้นด้วยเลนส์ซูมยาว

อีกชิ้นที่มีค่าของอุปกรณ์สำหรับช่างภาพภูมิทัศน์เป็นขาตั้งกล้อง ขาตั้งกล้องช่วยคงความจำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงภาพตาพร่าหากถ่ายในแสงน้อยหรือใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ ขาตั้งมาในน้ำหนักที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้รับหนึ่งที่มากพอที่จะสนับสนุนกล้องถ่ายรูปที่มีเอกสารแนบเลนส์หนักยังเบาพอที่แฝงไว้ในธุดงค์นาน

ตัวกรองแผ่นโปร่งแสงที่สามารถเพิ่มความสูงหรือแปลงสีและขาวดำ คุณสามารถใช้พวกเขาเพื่อให้ท้องฟ้าของคุณ bluer และชื่นชมของคุณมีสีสันมากขึ้น หากเป็นวันสีเทาก็สามารถเพิ่มสีให้ภาพของคุณหรือปรับความคมชัดระหว่างสีของสีเทาในภูมิ พวกเขาสามารถชิ้นที่ติดกับกล้องหรือชิ้นส่วนของวัสดุที่จัดขึ้นในด้านหน้าของกล้อง

ไม่ว่ากล้องที่คุณเลือกให้แน่ใจว่าคุณสามารถนำอุปกรณ์ของคุณเพราะคุณอาจจะลากได้ในระยะยาวเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ

อุปกรณ์คนเดียวจะไม่ได้รับคุณภาพที่สมบูรณ์แบบ — คุณยังต้องรู้เทคนิคด้านขวา ขึ้นไป, หาวิธีเศษส่วนสามารถช่วยคุณตั้งค่าถ่ายของคุณ

Landscape เทคนิคการถ่ายภาพ

โดยการเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพบางอย่างคุณสามารถใช้รูปภาพของคุณจาก blah”"to”wow . “ องค์ประกอบหรือกรอบรูปภาพให้เป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการถ่ายภาพ ในการแต่งภาพให้ใช้เทคนิคที่เรียกว่ากฎ”ของสาม.แบ่งเป็นสามดูทั้งแนวนอนและแนวตั้ง จัดจุดโฟกัสของภาพที่ตัดเส้นแนวนอนและแนวตั้งและภาพถ่ายผลจะมากน่าสนใจมอง

ดีองค์ประกอบยังสามารถสื่อความลึกและขนาด การวางวัตถุในเบื้องหน้าจะช่วยให้ผู้ดูทราบว่าเริ่มมองหา องค์ประกอบใหญ่ในพื้นหลังสามารถถ่ายทอดความลึกให้กับภาพ

สภาพอากาศและท้องฟ้ายังสามารถทำงานเพื่อประโยชน์ของคุณ สาย Horizon ทำงานได้ดีสำหรับกฎของสาม อากาศสามารถให้ความเคลื่อนไหวและเลือกเท่าใดท้องฟ้าเพื่อเพิ่มรูปจะช่วยกำหนดขนาดและความลึก

สายสามารถช่วยให้ภาพของคุณภูมิมาชีวิตเพราะวาดดูที่มีต่อจุดต่อไปในภาพ คุณสามารถรวมถนนในภาพภูมิที่จะช่วยนำสายตาของผู้ชมผ่านภาพ

ภาพ Panoramic อาจนำความยิ่งใหญ่ของฉาก แต่ซูมในในเรื่องสามารถแสดงรายละเอียดเหลือเชื่อ มองหารูปแบบในภูมิ Close – ups รูปแบบใบหรือผึ้งซูมรอบดอกไม้จะมีประสิทธิภาพและสวยงามภาพถ่าย

แค่เปลี่ยนมุมมองสามารถเปลี่ยนถ่ายจากพอดูได้ที่สวยงาม shot ง่ายของแม่น้ำอาจเพียงพอ แต่ลองเดินไปรอบ ๆ และตรวจสอบจากมุมอื่น ๆ เพื่อให้ได้ภาพที่น่าสนใจ ใช้เวลาในการดูจากทุกมุม — รวมทั้งสูงและต่ำจุดได้เปรียบ — มากับ shot พิเศษที่

สุดท้ายพิจารณาแสงในภาพของคุณ แสงธรรมชาติคือกุญแจสำคัญในการถ่ายภาพทิวทัศน์และอาจจะมีการใช้ ช่างภาพหลายคนดูที่”ชั่วโมง magic”หรือเวลาที่แสงธรรมชาติล้ำแหล่ง [ดี : Frazier ] ระยะเวลานี้ประกอบด้วยชั่วโมงก่อนและหลังพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก อย่างไรก็ตามแม้อาทิตย์สว่างในระหว่างวันที่สามารถทำให้ภาพน่าสนใจการที่ดวงอาทิตย์อยู่และจะมีผลต่อภาพ ใช้อาทิตย์เป็นแสงไฟ, โคมเขียวของเรือและแม้ในเบื้องหน้าสามารถสร้างเงาที่น่าสนใจและผลกระทบ เมื่อไฟต่ำปรับการตั้งค่าในกล้องเพื่อให้สามารถเปิดรับเพิ่มเติมเพื่อจับภาพขณะนั้น

เมื่อคุณได้ลงเทคนิคของคุณมีเคล็ดลับและเทคนิคพิเศษน้อยคุณสามารถใช้ snap shot ที่สมบูรณ์แบบ เราจะดูที่พวกเขาต่อไป

Landscape Photography Tips

ลักษณะไม่เหมือนกันทั้งหมด รูปแบบต่างๆของธรรมชาติจะต้องตรวจสอบในวิธีที่แตกต่างกันเพื่อเก็บไว้ในภาพถ่าย

น้ำอาจเป็นจุดที่น่าสนใจหรือคุณลักษณะซับซ้อน น้ำไหลยังคงทำงานแตกต่างกันกว่าน้ำ แม่น้ำวิ่งอาจจะยากที่จะหยุดในภาพถ่าย แต่ความเร็วชัตเตอร์ช้าสามารถผลิตผลเบลอแสดงความเร็วของน้ำ ด้วยยังคงน้ำจะสะท้อนเข้าบัญชีและเขียนภาพตาม

ป่าสามารถลักษณะก้อนของต้นไม้ในภาพ สแกนพื้นที่สำหรับรูปแบบหรือลักษณะผิดปกติเช่นตอหรือลดลงบันทึกเพื่อใช้เป็นจุดโฟกัส รู้ว่าแสงแดดตรงผ่านต้นไม้และระดับของไฟในป่า

prairies และพื้นที่เปิดกว้างได้ยากเพราะพวกเขาไม่อาจมีคุณสมบัติตามธรรมชาติมากเพื่อให้น่าสนใจ โปรดดูรอบ ๆ จุดโฟกัสหรือคุณลักษณะที่น่าสนใจและสามารถนำความกว้างใหญ่ของภูมิประเทศที่ดูนั้น

ถ่ายภาพ Desert สามารถทนทาน, landscapes หินที่มีจำนวนมากของดวงอาทิตย์ เล่นกับแสงและความร้อนสามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่ดีในภาพ ลองยิงทั้งสองด้วยดวงอาทิตย์เป็นแสงไฟและเป็นจุดโฟกัส แต่ระวังว่าดวงสว่างในเบื้องหน้าไม่ได้หายไปส่วนที่เหลือของภูมิ มองหามุมที่สามารถจับความร้อนซึ่งส่องแสง กลางคืนท้องฟ้าทะเลทรายยังสามารถที่ดีในการจับดาว

ชายฝั่งจะแตกต่างกันในรูปแบบของพวกเขาและสิ่งสำคัญที่จะใช้เวลาน้อยสังเกตชายฝั่งและวิธีการกับน้ำก่อนจับภาพ กับฝั่งหินทำงานในเวลาผิดพลาดของคลื่นกว่าหิน กับฝั่งเขตร้อนลองรับต้นไม้ในภาพเพื่อสื่อความฉ่ำของภูมิ

เช่นเดียวกับองค์ประกอบอื่น ๆ ของธรรมชาติภูเขาจะแตกต่างกันในลักษณะของ พวกเขาสามารถ crags ขรุขระเนินเขากลิ้งหรือ peaks หิมะปกคลุม สังเกตดูแสงสร้างเงาบนยอดและมองหามุมที่สามารถนำคู่บารมีของภูมิประเทศ เงายังสามารถสร้างหรือทำลายภาพของหุบเขาและหุบเขา เงาที่น่าสนใจบนผนังโกรกธารอาจมีลักษณะจุดด่างดำในรูปจริง เอาใจใส่ให้ซึ่งที่ดินแสงและไม่ที่ดิน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการเดินป่ารอบเพื่อหามุมเหมาะหรือรอเวลาของวัน