วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

ทรงผมผูกโบว์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก beautylish.com

เมื่อนึกถึงการเติมลูกเล่นให้กับทรงผม ส่วนใหญ่ก็คิดถึงการติดกิ๊บ ผูกโบว์ หรือว่าใช้เครื่องประดับผมต่าง ๆ นานา แต่ว่าคราวนี้เรามาพลิกลุคเดิม ๆ กันหน่อยดีกว่า ด้วยการทำผมแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องประดับเลยสักชิ้น แต่จะทำให้มันมีลูกเล่นในตัวเอง ทรงที่ว่านี้ก็คือ “ผมทรงผูกโบว์” นั่นเองค่ะ เห็นตัวอย่างทรงผมพร้อมวิธีทำจากเว็บไซต์ beautylish แล้วปิ๊งเลย ทำไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะคะ อย่ารอช้า ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าจ้า

ทรงผมผูกโบว์

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ได้แก่ ยางรัดผม กิ๊บดำ หวี และ สเปรย์ฉีดผมชนิด firm holding

1. รวบผมเป็นหางม้าสูง รัดด้วยยางก่อน 1 ทบ

2. สองทบสุดท้าย ให้รัดโดยไม่ดึงผมมาสุดปลาย เหลือชายไว้เล็กน้อย แล้วบิดชายผมที่เหลือไปไว้ด้านหน้า

3. ค่อย ๆ ใช้มือแยกผมที่รวบไว้ออกจากกันเป็นสองช่อ จะได้ลักษณะเป็นห่วง 2 วง คราวนี้ก็จับแต่ละวงคลี่ผมออกโดยไม่ให้แตกออกจากกัน

4. ทำซ้ำกับห่วงอีกข้างหนึ่ง จนได้โบว์ที่ดูเท่ากันทั้งสองข้าง จากนั้นดึงปลายผมที่เหลือไว้จากการมัดด้านหน้าลงมาปิดทับตรงกลาง

5. ใช้กิ๊บดำติดให้แน่นหนา (ประมาณ 2-3 ตัว แล้วแต่ความหนาของผม)

6. ใช้หวีหวีผมด้านหน้าและด้านหลังให้เรียบ ตามด้วยฉีดสเปรย์ชนิด firm holding ทั่วทั้งศีรษะ เพื่อให้ผมไม่ตกและอยู่ทรงดี เท่านี้ก็ได้ผมผูกโบว์สวย ๆ แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook.com

คีมรีดผมไฟฟ้า

คีมรีดผมไฟฟ้าของคุณร้อนเกินไปหรือเปล่า? (Lisa)

มีสาว ๆ หลายคน ตั้งความร้อนของคีมรีดผมไฟฟ้าไว้สูง ๆ ด้วยหวังจะประหยัดเวลาในการทำให้เส้นผมดูเรียบสลวยได้เร็วขึ้น แต่ความร้อนจัดแบบนั้นส่งผลร้ายต่อเส้นผมของคุณ และถึงแม้คีมรีดผมไฟฟ้าจะมีปุ่มบอกระดับความร้อนก็ตาม แต่ถ้าคุณ ไม่แน่ใจว่า ระดับความร้อนที่คุณใช้รีดผมอยู่ทุกวันนั้นจะปลอดภัย เรามี 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทดสอบว่า ระดับความร้อนนั้นเหมาะสมหรือเปล่ามาบอกคุณแล้ว

ฉีก กระดาษทิชชูเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้มีขนาดใหญ่พอจะสอดเข้าไปในคีมรีดผมไฟฟ้าได้ และมีเนื้อที่เหลือให้จับได้อีกเล็กน้อย ใช้กระบอกฉีดน้ำลงไปตรงกลางกระดาษทิชชูเล็กน้อย (อย่าฉีดให้ชุ่มจนเกินไป)

สอดกระดาษทิชชูเข้าไประหว่างแผ่นหนีบของคีมรีดผมไฟฟ้า ทิ้งไว้ห้าถึงสิบวินาที

ดึง กระดาษออกมา กระดาษทิชชูควรมีลักษณะแห้งและสะอาด ถ้ามันยังมีความชื้นอยู่ รอซักสองสามนาทีก่อนทำการทดสอบใหม่ ถ้าความร้อนนั้นสูงเกินไป กระดาษทิชชูก็จะไหม้จนควันขึ้น หรือเปลี่ยนสีไป