วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)


เครดิต ที่มาจาก www.youtube.com

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เครื่องสำอางที่ ใช้ในการแต่งแต้มดวงตาให้ดูสวยคม โดดเด่นอย่าง อายไลเนอร์ อายแชโดว และมาสคาร่า จึงเป็นอาวุธสำคัญที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ ต้องมีพกติดตัวไว้ใส่ในกระเป๋าเสมอ เทรนด์การเขียนอายไลเนอร์ที่กำลังอินที่สุดสำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้ คือการเขียนขอบตาแบบ rimmed eyeliner ขอบตาบนและล่างสีดำเข้ม ตามด้วยอายแชโดวสีเทาเบลนฟุ้งๆ และปัดขนตาฟูๆ หนาๆ

rimmed eyes trend

วันนี้มาดูวิธีแต่งแต้มดวงตาให้เปล่งประกายแบบง่ายๆ ในลุคนี้กันดีกว่า
1. วาดเส้นขอบตาบนและล่าง
การเขียนขอบตาบน แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิขวิด หรือเจลกันน้ำ เนื่องจากให้เส้นที่คมชัด ไม่ไหลเยิ้มและติดทนนาน
- วันเบาๆ ธรรมชาติ สำหรับมือใหม่หัดเขียน อาจเลือกเขียนขอบตาแบบเบสิค คือเขียนเป็นเส้นบางๆ เสมอกับโคนขนตา เขียนเติมช่องว่างระหว่างขนตาให้เต็ม
- เขียนให้หางชี้ขึ้น สำหรับวันธรรมดาที่ไม่อยากธรรมดา เขียนอายไลเนอร์ส่วนปลายของขอบตาหนาขึ้น แล้วลากเส้นจากขอบตาล่างขึ้นมา


อายไลน์เนอร์ชนิดเจลสุดฮิต MAC Fluidline Eye-Liner Gel in Blitz and Glitz จากร้าน Beauty2you

การเขียนขอบตาล่าง เขียนเส้นเต็มจากหัวตาถึงหางตา การเขียนขอบตาล่างแบบเต็มตาจะช่วงให้ดูเป็นสาวเซ็กซี่ ลึกลับน่าค้นหา แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาแบบดินสอ เพราะมีเนื้อนิ่ม เขียนง่าย คอนโทรลง่าย อ่อนโยนกับดวงตา และดูเป็นธรรมชาติกว่า ไม่เป็นเส้นแข็งทื่อเหมือนอายไลเนอร์แบบน้ำ


Benefit BADgal Pencil อายไลเนอร์ชนิดดินสอที่สีดำที่สุด ตาโตคมเข้ม สวยเฉี่ยว จากร้าน Beauty2you
2. สโมกกี้อายฟุ้งๆ เบลอๆ ด้วยอายแชโดวสีเทา


Nars Duo Eyeshadow #Egea สีสวย ติดทน จากร้าน perfumelover

3. ปัดมาสคาร่าฟูๆ หนาๆ หรือติดขนตาปลอม


ให้ขนตางอนยาวโดดเด่นเกินใคร Majolica Majorca Lash Beautifying Frame Plus (มาสคาร่ารุ่นที่ดีที่สุดของ Majolica) จากร้าน TakeBuy

การเขียนอายไลเนอร์รอบดวงตาหนาๆ แบบ rimmed eyeliner ควรแต่งหน้าส่วนอื่นให้น้อยที่สุด ตาสีเข้ม จับคู่กับลิปสติกสีนู้ดหรือสีแดงสดใส เป็นอันจบพิธี

ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com

เครดิตภาพ : bellasugar.com, ภาพสินค้าจากร้านค้า Sabuy.com

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบการแต่งหน้าโทนธรรมชาติ เน้นสวยใสแบบสาวเกาหลีเชิญทางนี้เลยค่ะ วันนี้บูรินมีเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้คุณสาวๆ ได้มีปากสวยใสแบบธรรมชาติน่าสัมผัสแบบสาวเกาหลีมาฝากกัน…พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

เทคนิคทาปากแบบสาวเกาหลี


ขั้นตอนที่ 1 ก่อนอื่นต้องมาบำรุงริมฝีปากกันก่อนนะคะ คุณสาวๆ สามารถบำรุงริมฝีปากง่ายๆ ด้วยลิปที่มีสารสกัดจากวิตามินอี หรือลิปที่สกัดจากธรรมชาติ บูรินว่าสาวคงหาซื้อได้ไม่ยากเพราะว่าตามท้องตลาดสมัยนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เหล่านี้มาให้คุณสาวๆ เลือกใช้ได้มากมาย แต่เลือกของดีที่มีคุณภาพนะคะ จะได้ปลอดภัยต่อผิวของคุณสาวๆ ค่ะ

เทคนิคทาปาก สวยใสธรรมชาติแบบสาวเกาหลี

ขั้นตอนที่ 2 เราจะสังเกตได้ว่าสาวเกาหลีจะมีริมฝีปากที่บางและสีเป็นธรรมชาติเสมือนกับ ปากจริงเลยก็ว่าได้ ดังนั้น สำหรับสาวไทยที่สีปากไม่สม่ำเสมอ รวมไปถึงรูปทรงไม่เรียวบางแบบสาวเกาหลีนั้น บูรินแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ในการกลบจุดด้อยนี้ไปซะ! (แล้วเตรียมตัวเข้าสู่ขั้นตอนการเป็นสาวเกาหลีอย่างสมบูรณ์แบบกันค่ะ)


เทคนิคทาปาก สวยใสธรรมชาติแบบสาวเกาหลี


ขั้นตอนที่ 3 ทาสีปากด้วยทิน หรือลิปสติกสีอ่อนๆ นู้ดๆ สีที่เป็นธรรมชาติืที่สุด โดยเทคนิคง่ายๆ คือ ทาจากด้านในริมฝีปากก่อนแล้วค่อยๆ ไล่ออกไปที่ริมฝีปากด้านนอกเว้นบริเวณขอบปากเอาไว้ (เริ่มให้เค้าโครงสาวเกาหลีมาแ้ล้วใช่ไหมค่ะสาวๆ )


เทคนิคทาปาก สวยใสธรรมชาติแบบสาวเกาหลี


ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนสุกท้ายที่จะทำให้คุณสาวๆ กลายเป็นสาวเกาหลีอย่างเต็มรูปแบบ นั่นก็คือ การทาลิปกลอสทับลงไป แต่ไม่ต่้องทาจนมันเยิ้ม (เหมือนเพิ่งกินไก่ย่างมานะคะ) เอาพอสวยงามแวววาวแบบธรรมชาติเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก   Sanook! women

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.duitang.com/

เรียบเรียงโดย 

 

การเลือกลิปสติกสำหรับสาว 4 สีผิว

สาวผิวขาว : หมดกังวลสำหรับการเลือกสีลิปสติสำหรับสาวผิวขาว เพราะไม่ว่าคุณจะหยิบจับลิปสติกสีไหน ทั้งโทนชมพู โทนแดง โทนน้ำตาล มาระบายที่ริมฝีกปากของคุณก็ดูเข้ากันดี จนน่าอิจฉา ไร้ปัญหาเรื่องความงาม เสน่ห์ของสาวผิวขาวแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะหน้าร้อน ฝน หนาว สวยได้ทุกฤดูเลยค่ะ

สาวผิวคล้ำ : สาวผิวคล้ำที่ยังเกิดอาการลังเลอยู่ ไม่รู้ว่าจะหยิบจับลิปสติกสีไหนให้ดูเข้ากับสีผิวของตัวเอง เพราะกลัวว่าจะไม่สวย และไม่มั่นใจ ได้เวลาไขข้อข้องใจแล้วค่ะ สำหรับสาวผิวคล้ำเพิ่มความสว่างให้กับริมฝีปากและใบหน้าของคุณ โดยการเลือกเนื้อลิปสติกที่มีสีแดงเป็นส่วนผสม โดยลิปสติกสีแดงจะมี 2 โทนสี ได้แก่ สีโทนร้อน อย่างสีแดงส้มและแดงเลือดนก ส่วนสีโทนเย็น ได้แก่ โทนที่ผสมน้ำเงิน อย่างเช่น แดงม่วง และแดงบานเย็นค่ะ


สาวผิวสองสี :
สีส้ม สีส้ม ท่องไว้ให้ขึ้นใจได้เลยค่ะ สำหรับสาวผิวสองสี สำหรับการเลือกหยิบลิปสติกโทนสีส้มมาไว้ข้างกาย เพราะไม่ว่าคุณจะออกงานไหน ลิปสติกสีส้มจะช่วยทำให้สาวสาวมีใบหน้าที่ดูโดดเด่น สว่าง หรืออยากจะเพิ่มความสวยเท่ห์ เลือกโทนสีน้ำตาลก็ดูดีทีเดียวเชียวค่ะ

สาวต่างวัย : สำหรับสาวอายุน้อย การเลือกทาลิปที่มีความมันวาว เนื้อมุก ชิมเมอร์ หรือ เนื้อแม็ท จะช่วยให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา เพิ่มความสดใสเข้ากับวัยของตัวเองได้อย่างไม่อยาก แต่สำหรับสาวที่ค่อนข้างมีอายุแล้ว ควรเลือกบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดี ให้ดูอวบอิ่มแบบเป็นธรรมชาติมากกกว่าการเลือกใช้ลิปกรอสนะคะ เพราะจะทำให้คุณดูสวยสมวัย แบบพอเหมาะพองามค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : magazine.trendyday.com