วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

การเลิกบุหรี่ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ หรือด้วยกระบวนการทางการแพทย์ สามารถ
ช่วยอาการติดแบบ Psysical Addiction ได้ แต่สำหรับ Habit แล้ว ต้องอาศัยกำลังใจ
ความเข้มแข็ง และความตั้งใจจริง ถ้าหากคุณเป็นผู้หนึ่ง ที่คิดจะเลิกบุหรี่
ในวันพรุ่งนี้ วันงดบุหรี่โลก หรือวันไหนก็แล้วแต่ ที่ถือเป็นวันดีสำหรับคุณ
ลองมาปฏิบัติตามข้อแนะนำต่อไปนี้ เพราะมันจะช่วยให้คุณ ไม่หวนกลับมาหาบุหรี่อีกเลย

Read the rest of this entry »

หลังปาร์ตี้มันสุดเหวี่ยง

คุณกลับถึงบ้านอย่างทุลักทุเล

แต่ก่อนที่คุณจะหลับไหลไม่ได้สตินั้น

สายตาเจ้ากรรมดันมองไปเห็นปฎิทินตั้งโต๊ะโดยไม่ตั้งใจ

ความจริงอันโหดร้ายวิ่งเข้าสู่สมองของคุณในทันที

“…พรุ่งนี้เป็นวันจันทร์”

www.witeetum.com ขอเสนอสารพัดวิธีแก้อาการเมาค้าง

ที่จะทำให้คุณรักษาหน้าที่การงานของคุณเอาไว้ได้ (อย่างน้อยก็จนกว่าจะมีปาร์ตี้คราวหน้า)

Read the rest of this entry »

IMEI (อีมี่) หรือ International Mobile Station Equipment Identity เป็นรหัสประจำตัวเครื่องโทรศัพท์แต่ละเครื่องที่มีจำนวน 15 หลัก ท่านสามารถเช็ครหัสอีมี่ได้ด้วยการกดแป้น *#06# หลังจากนั้น จะได้ชุดตัวเลขซึ่งแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่
กลุ่มที่หนึ่ง TAC (Type Approval Code) ประกอบด้วยตัวเลข 6 ตัวแรก ที่ระบุที่อยู่ของโทรศัพท์ โดยสองตัวแรกจะเป็นรหัสประเทศนั้นๆ อาทิ ประเทศไทยจะเป็นเลข 49 เป็นต้น
กลุ่มที่สอง FAC (Final Assembly Code) ตัวเลขลำดับที่ 7-8 จะระบุถึงโรงงานประกอบโทรศัพท์ เช่น โนเกีย จะเป็นเลข 30
กลุ่มที่สาม SNR (Serial Number) ตัวเลขลำดับที่ 9-14 เป็นหมายเลขประจำเครื่อง
กลุ่มสุดท้าย หรือ กลุ่มที่ 4 SP (Spare) ตัวเลขลำดับที่ 15 เป็นตัวเลขสำรองหลักสุดท้าย

สำหรับหน้าที่ของอีมี่นั้น คือ หมายเลขที่เป็นรหัสประจำตัวในเครื่องโทรศัพท์มือถือ โดย IMEI (อีมี่) แต่ละเครื่องไม่สามารถซ้ำกับ IMEI (อีมี่) ของโทรศัพท์เครื่องอื่นๆได้ ซึ่งจะถูกลงทะเบียนไว้ในเครือข่ายของผู้ให้บริการ โดยผู้ให้บริการจะแบ่งการลงทะเบียน IMEI (อีมี่) เป็น 3 แบบ คือ
White List คือ รายการ IMEI (อีมี่) เครื่องโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องที่สามารถใช้งานในเครือข่ายได้
Black List คือ รายการ IMEI (อีมี่) เครื่องโทรศัพท์มือถือที่ผู้ให้บริการไม่ต้องการให้ใช้งานในเครือข่าย เช่น โทรศัพท์มือถือที่มีผู้แจ้งหายหรือถูกขโมย
Grey List คือ รายการ IMEI (อีมี่) เครื่องโทรศัพท์มือถือที่ต้องการให้โครงข่ายส่งรายงานไปที่ผู้ควบคุมระบบทุก ครั้งที่มีการใช้ งานเช่น เครื่องที่มีซอฟต์แวร์เวอร์ชันเก่ามากๆหรือเครื่องที่ได้รับการร้องเรียนจาก ผู้ใช้งานว่าใช้ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เพื่อที่จะติดตามหาสาเหตุเหล่านั้น

โดยปกติแล้ว ผู้ให้บริการจะลงทะเบียน IMEI (อีมี่) ของเครื่องโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องไว้ใน White List และจะลงทะเบียนเครื่องที่ได้รับแจ้งหายหรือถูกขโมยไว้ใน Black List และจะส่ง Black List นี้ไปยังผู้ให้บริการต่างๆ เพื่อแจ้งว่า รหัส IMEI (อีมี่) ของเครื่องโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ เป็นเครื่องที่ถูกขโมยหรือแจ้งหายไว้ หากมีการนำไปใช้งานในเครือข่ายของผู้ให้บริการรายอื่นก็จะสามารถติดตามได้ เครื่องโทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้ถูกลงทะเบียนไว้ใน White List หรือถูกลงทะเบียนไว้ใน Black List ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ในเครือข่ายนั้นๆ

ส่วนการปลดล็อก IMEI (อีมี่) ไม่ได้หมายความว่า เครือข่ายของผู้ให้บริการ จะไม่ตรวจสอบ IMEI (อีมี่) การปลดล็อก IMEI (อีมี่) หมายถึง การที่ผู้ให้บริการได้บอกให้ระบบไม่ต้องตรวจสอบ IMEI (อีมี่) ใน White List เท่านั้น ส่วนการตรวจสอบใน Black List และ Grey List ยังมีตามปกติ นั่นหมายความว่าผู้ใช้บริการสามารถที่จะนำ SIMcard ของตนไปใช้ในเครื่องโทรศัพท์มือถือเครื่องใดก็ได้ อย่างไรก็ดี หากผู้ใช้บริการได้ขโมยเครื่องโทรศัพท์มือถือมาจากผู้อื่น และผู้นั้นได้แจ้งไว้ที่ผู้ให้บริการแล้ว เครื่องโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นก็ไม่สามารถใช้งานได้อยู่ดี เนื่องจากผู้ให้บริการจะบันทึก IMEI (อีมี่) ของเครื่องที่ถูกขโมยไว้ใน Black List

จะเห็นได้ว่าการปลดล็อก IMEI (อีมี่) ไม่ได้ทำให้ความปลอดภัยของระบบ GSM ลดลงไปเลย นอกจาก IMEI แล้ว ระบบ GSM ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ อีก เช่น การล็อก SIM card เข้ากับเครื่องโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำให้เครื่องโทรศัพท์มือถือไม่ยอมรับ SIM card ที่มาจากผู้ให้บริการรายอื่น เป็นต้นครับ

ที่มา: http://www.siamphone.com/


How To: Rubik’s CubeClick here for this week’s top video clips
วิธ๊ทำ
ลูกลูบิคนั้นมีตวามเป็นไปได้มากกว่า 43 ล้าน ล้าน ล้าน รูปแบบ
โดยผู้เล่นมักทำพลาดด้วยการพยายามเรียงสีทีละหน้า
ทั้งที่จริงๆแล้ว ควรจะเรียงสีเป็นแถวทีละแถวตามขั้นตอน
มาลองทำตามช้าๆนะครับ

การ Hard Reset (สำหรับ Nokia ทุกรุ่นที่เป็น ซิมเบี้ยนนะครับ)

เวลาที่เครื่องโทรศัพท์ค้างหรือข้อมูล error หรือโดนไวรัสเล่นงาน
ก็ให้ทำงี้ครับ :

ท่านใดลงภาษาไทยไว้ เช่น SmartThai, PKeyPop, Thai9 , Dthaiหรือ ZThai ให้ทำการปิดโปรแกรม Disable หรือ Deactivate โปรแกรมเหล่านั้นออกไปก่อน.. เพราะถ้าไม่ทำการปิดโปรแกรม การ Hard Reset จะไม่เวิร์ค คือจะมีโปรแกรมต่างๆคงค้างอยู่ในเครื่องอีก
**6681 รู้สึกว่าจะไม่จำเป็นต้องลงโปรฯพวกนี้อยู่แล้วนะครับ**

- ถอด Memory Card หรือ MMC ออกเสียก่อน และต้องแน่ใจว่าท่านได้ Backup ข้อมูลสำคัญไว้แล้ว ในกรณีที่ต้องการเก็บไว้น๊ะครับ ไม่งั้นมันจะหายเกลี้ยง
- กด *#7370# เครื่องจะถามว่าชัวร์รึป่าว ให้เราตอบ yes
- เครื่องจะถาม Security Code (5 หลัก) ถ้าเป็นเครื่องที่ยังไม่เคยเปลี่ยนรหัส ค่าเดิมจะเป็น 12345 (แต่ถ้าใครเปลี่ยนไปแล้วก็จำกันเอาเองนะครับ)ให้พิมพ์ใส่เข้าไปแล้วกดตกลง เครื่องจะถามยืนยันและ Restart ให้.. รอสักครู่ประมาณ 30-40 วินาที
- เครื่องจะให้ตั้งเวลาและวันที่ใหม่ เสร็จขั้นตอนการ Hard Reset ท่านจะได้เครื่องใหม่ๆ พร้อมโปรแกรมมาตรฐานเหมือนออกมาจากโรงงานเลยครับ

**มีเกล็ดเล็กน้อยอีกข้อนึงครับ ครือไวรัสจะติดมือถือได้ส่วนใหญ่จะผ่านทางบลูทูต หากว่าเราเปิดบลูทูตแล้วเดินอยู่ตามศูนย์การค้า ฯลฯ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีคนส่งอะไรไม่รู้มาให้เครื่องจะถามเราว่าจะรับไม๊ ถ้าเราดูแล้วไม่ใช่อุปกรณ์ของเราแน่ก็ตอบ NO ตัวโตๆไปเลยครับ อย่าไปรับสุ่มสี่สุ่มห้าเพราะเครื่องที่ติดไวรัสแล้ว
จะสแกนหาเครื่องอื่นต่อไปเองเรื่อยๆโดยเจ้าของเครื่องเองไม่รู้เลย

ถ้าต้องการ H-reset จริงๆ แบบหมดจดนะครับ ให้ทำตามนี้

- ให้ปิดเครื่องก่อน
- ให้กดปุ่ม [โทรออก] + [3] + [*]
(ปุ่มโทรออก + ปุ่มเลข3 + ปุ่มดาว พร้อมกันค้างไว้ด้วยนะครับ)  แล้วกดปุ่ม power on ครับ

คุณจะเห็นคำว่า Formating….  แล้วรอซัก 1 นาที เครื่อง format เสร็จแล้วจะ restart เครื่องอีกที คุณก็จะได้เครื่องที่เหมือนออกจากศูนย์เลยครับ

ที่มา  www.siamphone.com