วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

 

ปากสวยสำคัญไฉน

          ปาร์ตี้ ปาร์ตี้ ว้าว! มีเรื่องให้ทำสวยอีกแล้ว รับรองงานนี้มีเฮ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับก็เลิศแล้ว แต่ยังไงงานนี้ เจ๊ขอคิ้วไม่โก่ง หน้าจะมัน พอทนได้ แต่ถ้าปากไม่เด้ง เจ๊ยอมไม่ได้ จะยอมได้ยังไงอุตส่าห์บรรจงแต่งตัวจนครบเซต แต่ถ้าขาดสีสันเย้ายวนของเรียวปากแล้ว ใบหน้าที่ประโคมแต่งมาก็ไร้ความหมาย

          มาแต่งแต้มเรียวปากไปพร้อมๆ กับเจ๊เลยดีกว่า ก่อนอื่นมาบำรุงเรียวปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ด้วยการหลีกเลี่ยงการถูกทำร้ายจากแสงแดด บุหรี่ การใช้ลิปสติกราคาถูกม๊ากมาก แม้แต่การเลียริมฝีปาก เพราะผลที่ตามมาคือ แห้ง แตก และดำ

          จากนั้นเรามาปกป้องด้วยการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด แบบที่ใช้กับใบหน้านั่นแหละ หมั่นใช้ลิปบาล์มสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้มากๆ และทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน

          ถ้าพอมีเวลาเพิ่มความเนียนนุ่ม ด้วยการใช้แปรงสีฟันขัดริมฝีปากเบาๆ ขณะที่ปากแห้ง เพื่อขจัดเซลล์เก่าออก ทาวาสลีนปิดท้าย หรือถ้าริมฝีปากแห้งมาก ก็ทาวาสลีนหนาๆ ก่อนการใช้แปรงขัดออกเบาๆ

          ถ้าพูดถึงการวาดสีสันลงบนริมฝีปาก ไม่ใช่สักแต่ทาๆ อะไรลงไปก็ได้นะจ๊ะ ใส่ใจกันอีกสักนิด ก่อนทาลิปสติก ถ้าอยากจะให้ติดทนนาน การลงรองพื้นหรือคอนซีลลอร์ให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนตบแป้งฝุ่นตามก็ช่วยได้ ส่วนการเน้นเรียวปาก และป้องกันลิปสติกซึมเลอะขอบปาก ดินสอเขียนขอบปาก หรือใช้พู่กันเขียนไล่ตามเส้นขอบปากก็ควรนำมาใช้ค่ะ แต่ควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติก็ได้ สีใกล้เคียงกับลิปสติกก็ดี

          อ๊ะ อา อย่ามั่วนิ่ม ใช้ลิปสติกทาทั้งแท่งไม่ถูกต้องนะจ๊ะ นอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว ที่ทำมาทั้งหมดเหลือศูนย์ เพราะปากของคุณจะกระดำกระด่างไม่สม่ำเสมอหมดสวยกัน ขอแนะนำให้ใช้พู่กันในการทา โดยความยาวของขนแปรงประมาณ 8 มิลลิเมตร จะเวิร์คสุด จะช่วยให้ลิปสติกติดทนนานช่วยให้ประหยัด ที่สำคัญลิปสติกที่เกลี่ยได้เสมอทั่วทั้งปากทำให้คืนนี้ เลิศแน่นอน

          คิดแล้วตื่นเต้น อยากไปอวดสวยไวๆ ถ้ายังงั้นขอตัวก่อนนะคะเดี๋ยวแฟนคลับจะรอ …..

          อ๋อ! อีกนิดนึงค่ะ อีกอย่างที่ไม่ควรลืม คือการเลือกสี และชนิดของลิปสติกให้เหมาะสมกับการแต่งกาย และโอกาสด้วยนะคะ เอาละคราวนี้ไปจริงๆ แล้ว see you…

Tip

          - อากาศร้อนๆ อาจทำให้ดินสอเขียนขอบปากนิ่มและหักง่าย ก่อนใช้นำไปแช่ตู้เย็น จะช่วยได้

          - บลัชออนช่วยได้ ผสมกับลิปบาล์มทาแทนลิปสติกได้ยามคับขัน

          - สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความคมของขอบปาก การเขียนขอบปากหลังจากทาลิปสติกแล้วจะช่วยลดปัญหานี้ได้

          - ริมฝีปากเป็นร่อง ใช้อายแชโดว์สีขาวทาตามร่องก่อนทาลิปสติกวิธีนี้ก็เข้าท่า

          - เติมความอวบอิ่มของเรียวปาก ด้วยการวาดขอบปากบน ด้วยดินสอเขียนขอบปากสีขาว สีน้ำตาลที่ขอบปากล่าง เกลี่ยสีจากขอบปากลงบนเนื้อปาก ก่อนทาลิปสติกทับลงไป

วิธีดูแลรักษาที่นอน

          ใครที่อยากยืดอายุการใช้งานของที่นอน วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีวิธีดูแลรักษาที่นอนมาฝาก…

            ควรพลิกหรือกลับด้านที่นอน และสลับด้านที่นอนหัว-ท้าย อย่างน้อย 1 ครั้ง ทุกๆ 3 เดือน เพื่อรักษาความคงตัวของที่นอน และไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งยุบตัวถาวร 

            ควรแกะพลาสติกที่ใช้หุ้มที่นอนออก เพื่อให้อากาศถ่ายเทในที่นอน

           เปิดหน้าต่างให้แสงแดดส่องถึงที่นอน เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรค คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ถ้าใช้ที่นอนเส้นใยธรรมชาติ ควรใช้ปลอกที่นอนพลาสติกหรือไวนิลหุ้ม จากนั้นปูทับด้วยผ้าปูที่นอนอีกชั้น

           ควรใช้ผ้ารองกันเปื้อน เพื่อให้ที่นอนสะอาดและดูใหม่อยู่เสมอ

           ไม่ควรหักหรืองอที่นอนขณะเคลื่อนย้าย

           ไม่ควรยืนหรือกระโดดบนที่นอน

           ไม่ควรทำน้ำหรือของเหลวหกบนที่นอน

           ที่นอนควรวางบนเตียงนอน หรือฐานรองที่นอน เพื่อให้สปริงเกิดความยืดหยุ่น

           มาตรฐานสปริงทั่วไปจะมีอายุการใช้งานระหว่าง 5-10 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาและการใช้ที่นอนอย่างถูกต้องและเหมาะสม

          รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าอยากมีที่นอนใช้งานได้นานๆ ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้ค่ะ

วิธีรักอย่างผู้หญิงฉลาด (เดลินิวส์)

เดลินิวส์ออนไลน์มีเคล็ดลับการ “รัก” อย่างฉลาด มาฝากคุณสาว ๆ

1. รู้ว่า…ต้องใช้ชีวิตคุ้มค่า

          เมื่อมีคนรัก จงปรับเปลี่ยนเฉพาะในส่วนที่ทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น หากคุณเปลี่ยนแปลงไปทุกอย่างกลายเป็น ผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งเขาไม่คุ้นเคย เขาก็จะค่อย ๆ หมดความสนใจในตัวคุณ ถ้าคุณมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง แล้วใครจะมองเห็นคุณค่าของคุณ

2. รู้ว่า…เซ็กส์ไม่ใช่เรื่องง่าย

          ไม่ว่าคุณจะหลงเสน่ห์เขาแค่ไหน ไม่ว่าความสัมพันธ์จะดำเนินต่อไปอย่างไรอย่าลืมว่าคนแปลกหน้าก็ ยังเป็นคนแปลกหน้าอยู่ดี ถึงประวัติส่วนตัวเขาจะดี แต่ที่แน่ ๆ คุณไม่มีโอกาสรู้ว่าเขามีโรคติดต่อทางเพศหรือเปล่า ไม่จำเป็นที่คุณต้องมีอะไรกับเขาถ้าคุณยังไม่พร้อมในทุกด้าน เรารู้จักรักผู้ชายได้โดยไม่ต้องมีเซ็กส์ได้

3. รู้ว่า…ผู้ชายแสนดีไม่จำเป็นต้องหล่อ

          ถ้าเขาคนนั้นทำให้คุณมีความสุข อบอุ่น หัวเราะได้มีความชอบอะไรเหมือนกันหลายอย่าง แถมเขายังฉลาด แต่ไม่หล่อเลย คุณสาว ๆ ลองไปเดินสังเกตุตามซูเปอร์มาเก็ตดู ผู้ชายที่มาซื้อของกับครอบครัวหรือเล่นอยู่กับลูก ๆ ตามชายหาด ผู้ชายเหล่านี้หน้าตาอาจจะไม่เหมือนนายแบบในนิตยสารเลย แต่เขานี่แหละที่เหมาะจะเป็นพ่อของลูกคุณ

4. รู้ว่า…ความรักมีปริมาณ 50-50

          สิ่งที่คู่รักต้องการ คือ ความรักที่พบกันครึ่งทางมีการให้และรักอย่างสมดุล ต่างฝ่ายต่างเอาใจใส่ห่วงใยกัน ช่วยเหลือกัน มอบความรักให้อีกฝ่ายเท่าเทียมกัน ไม่มากเกินไป หรือน้อยเกินไป

5. รู้ว่า…คุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลงผู้ชายได้

          เหตุผลก็คือ คุณไม่สามารถและไม่สมควรที่จะพยายามเปลี่ยนสิ่งที่เขาชอบหรือไม่ชอบ ไม่มีใครเปลี่ยนใครได้นอกจากตัวของเขาเอง เก็บพลังใจกายและเวลาอันมีค่าที่จะสูญเสียไปไว้ให้ กับคนที่ต้องการความสัมพันธ์ดี ๆ กับเราดีกว่า หรือทำอะไรก็ได้ร้อยแปดประการที่ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น หากเขาแสดงการไม่ให้เกียรติคุณเขาก็ไม่สมควรที่จะได้รับความรัก ห่วงใยจากคุณอีก ถ้าปล่อยให้เขาทำตัวแย่กับเราเขาก็จะแย่ลงเรื่อย ๆ

6. รู้ว่า…เป็นคนรักต่างกับคนรับใช้

          จริงแล้วผู้ชายที่มีความรับผิดชอบดี เขาจะไม่ชอบผู้หญิงที่อ่อนแอและเป็นเบี้ยล่างให้เขาตลอดเวลา หรือเกรงใจผู้อื่นจนปฏิเสธใครไม่เป็น เราต้องรู้จักปฏิเสธและโต้กลับบ้าง การปฏิเสธข้อเรียกร้องของคนอื่นบ้างไม่ใช่เรื่องหยาบคาย

7. รู้ว่า…การแต่งงานไม่ใช่กระดาษแผ่นเดียว

          ใบทะเบียนสมรสไม่ใช่สิ่งที่จะรับรองว่าชีวิตคู่ของคุณจะอยู่กันตลอดรอดฝั่ง แต่การแต่งงานนั้นเป็น”งาน”จริง ๆ งานที่ต้องช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ ต้องทำความตกลงกันในหลายเรื่องอาศัยการประนีประนอม และหมายถึงการใช้ชีวิตซ้ำ ๆ ในแต่ละวันกับมนุษย์คนเดิมซึ่งเขาอาจจะไม่จำเป็นต้องได้ดั่งใจคุณทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องรู้สึกหรือมีความคิดเห็นเหมือนคุณทุกเรื่อง และชีวิตคู่ไม่ต้องโรแมนติกตลอดเวลาก็สามารถมีความหมายลึกซึ้งและเป็นรักที่แท้และฉลาดได้

8. รู้ว่า…ไม่ควรประจานข้อบกพร่องของตัวเองให้เขาฟัง

          ทุกคนย่อมมีข้อเสียหรือนิสัยแย่ ๆ กันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ต้องไม่แฉทั้งหมดว่า เรามีข้อเสียอะไรบ้าง เพราะอาจจะทำให้ต้องโบกมือลา ตั้งแต่ก่อนจะได้คบกัน..และแน่นอนหนุ่ม ๆ ของคุณก็มีข้อเสียเช่นกันก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าคุณทั้งคู่จะปรับตัว ปรับใจ ยอมรับนิสัยแย่ ๆ ได้ไม ถ้าไม่ได้ก็คงต้องลาจากกัน

9. รู้ว่า…ต้องไม่เป็นหนังสือที่อ่านง่ายสำหรับเขา

          คงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า อะไรที่ได้มาอย่างง่าย ๆ มันก็ไปง่าย ๆ ได้เช่นกัน หรือดูไม่มีคุณค่าให้รักษานั่นเอง

10. รู้ว่า…อย่าเรียกร้องความเท่าเทียมจากผู้ชาย ถ้าคุณยังดูแลตัวเองไม่ได้

          หากคุณยังไม่มีความเข้มแข็งพอ หรือดูแลตัวเองยังไม่ได้ แล้วอย่างนี้เราจะมีสิทธิ์อะไรไปต่อกรกับผู้ชายแมนๆ เขาได้ ดีไม่ดีจะโดนดูถูกเอาด้วย

          สาว ๆ คนไหน อยากรักอย่างฉลาด ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปประยุกต์ใช้กับความรักตัวเองได้

แฟชั่น

ใส่เสื้อผ้าลายดอกไม้ยังไง ให้เข้ากับตัวเอง (Lisa)

          Q : อยากจะใส่เสื้อผ้าลายดอกสำหรับหน้าร้อน แต่กลัวดูไม่เข้ากับตัวเอง ควรจะแต่งแบบไหนดีคะ

          A : ดูเหมือนจะเป็นเทรนด์อมตะเสมอเลยนะคะ สำหรับหน้าร้อนกับชุดลายดอก ซึ่งวิธีใส่ให้ดูสวยและโดดเด่นกว่าใครนั้นไม่ยาก เริ่มจากทำให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวขึ้นด้วยแอ็กเซสซอรี่หนังต่างๆ อย่างเข็มขัดหรือรองเท้าหนัง เมื่อใส่ชุดลายดอกควรจะหลีกเลี่ยงการทำผมหยิกและแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์และสดใสเข้าไว้ สำหรับสหศวรรษใหม่ ต้องเลือกเป็นเดรสสั้นหรือแจ็กเก็ตลายดอกถึงจะอินสุดๆ ค่ะ

 แต่งคิ้ว

          เพื่อให้คิ้วช่วยเสริมความงามแก่ดวงตาของคุณอย่างเต็มที่นี่คือเคล็ดลับเล็กน้อยในการแต่งคิ้วให้รับกับลักษณะดวงตาของคุณ

          ถ้าคุณ…ตาเล็ก ให้คิ้วหนาเล็กน้อยทางด้านบน และถอนขนคิ้วรกๆ ทางด้านล่างของคิ้ว เพื่อเปิดพื้นที่ให้ดวงตาดูโตขึ้น และให้ส่วนโค้งของคิ้วอยู่บริเวณหนึ่งส่วนสามของด้านหางตา

          ถ้าคุณ…ตาชิด ขยายความกว้างของพื้นที่ระหว่างคิ้วสองด้าน ด้วยการถอนขนคิ้วด้านหัวคิ้วออกเล็กน้อย และเขียนหางคิ้วให้ยาวเลยตาออกไปเล็กน้อย

          ถ้าคุณ…ตาห่าง ทำให้ตาดูชิดขึ้น ด้วยการเขียนคิ้วให้ใกล้จมูกมากขึ้น และอย่าเขียนหางคิ้วให้ยาวเกินไปนัก