วิธีทำดอทคอม (Witeetum.com)

สาระพัดวิธีที่คุณอาจไม่เคยรู้ และยังรอการพิสูจน์ (ซตพ.)

เลือกของขวัญปีใหม่ให้ถูกใจคน 12 ราศี

ราศีมังกร 22 ธันวาคม – 20 มกราคม
ชาวราศีมังกรเป็นคนเอาจริงเอาจังกับเรื่องงานเป็นพิเศษ ของขวัญที่น่าจะได้ใช้แน่ๆ ก็คือ ของที่เกี่ยวกับการทำงาน อย่างเช่น ออร์กาไนเซอร์ อุปกรณ์สำนักงานแบบเทรนดี้ ของตกแต่งโต๊ะทำงาน หรืออาจจะเป็นรูปของคุณเอาไปใส่กรอบ เวลาที่เค้าเครียดจากการทำงาน ก็จะได้รู้สึกผ่อนคลาย เมื่อมองมาเห็นรูปของคุณ เอ๊ะหรือว่าจะเครียดกว่าเดิมกันแน่นะเนี่ย ล้อเล่นนะคะลักษณะของชาวราศีมังกรอีกอย่างก็คือติดหรู ของขวัญสำหรับพวกเค้าอาจจะเป็นสินค้าแบรนด์เนมก็น่าจะถูกใจ แต่ก็หาคนลงขันด้วยแล้วกันนะคะ ซื้อคนเดียวระวังจะหน้ามืด ไม่มีเงินซื้อของขวัญให้ตัวเองล่ะแย่เลย อันนี้ต้องระวังค่ะ
 
 
 
 
ราศีกุมภ์ 21 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์
ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่ไม่ค่อยตรงเวลาสักเท่าไหร่ ลองซื้อนาฬิกาให้สิค่ะ ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาข้อมือ นาฬิกาแขวนฝาผนัง นาฬิกาตั้งพื้น และที่สำคัญที่ลืมไม่ได้ นาฬิกาปลุกนั่นเอง หรือถ้าใจดีและมีสตางค์ จะซื้อมือถือให้เลยก็ไม่ว่ากันค่ะ ได้ 2 เด้งเลย ให้นาฬิกาแล้วยังสามารถโทรจิกได้ด้วย คุ้มสุดๆหรือถ้าไม่เป็นนาฬิกา ก็อาจจะเป็นอะไรก็ได้ที่มีลูกเล่น เพราะชาวราศีกุมภ์มีความเป็นนักวิทยาศาสตร์อยู่สูง ช่างสังเกต ชอบอะไรที่ต้องลงมือแกะนู่น ใส่นี่ อาทิ การประกอบโมเดล จิ๊กซอว์ หรืออะไรก็ได้ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ

ราศีมีน 20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม
ชาวราศีมีนเป็นคนรักธรรมชาติ รักบ้าน ไม่ต้องบอกใช่ไหมคะว่าปีใหม่นี้จะซื้ออะไรให้เค้า แน่นอนต้องเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านเก๋ๆ โมบาย โคมไฟ ตุ๊กตา แจกัน ฯลฯ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูสไตล์ของเค้าด้วยนะคะว่า หวานแหวว เรียบง่าย หรือหรูหรา จะได้เลือกซื้อได้ถูกใจค่ะต้นไม้ก็เป็นอีกอย่างที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติอย่างชาวราศีมีน ยิ่งเป็นไม้มงคลด้วยยิ่งดี แต่อันนี้ก็ต้องดูด้วยนะคะว่าเค้าเกิดวันไหน จะได้ซื้อให้ตรงโฉลก เรามีเคล็ดลับมาฝากด้วย สำหรับคนที่จะซื้อไม้มงคลค่ะ คลิกที่นี่เลย

ราศีเมษ 21 มีนาคม – 20 เมษายน
ชาวราศีเมษเป็นคนลุยๆ ชอบเที่ยวผจญภัยค่ะ อะไรที่ซื้อให้ก็ต้องเป็นอะไรที่ทะมัดทะแมง ถ้าเป็นเสื้อผ้าก็ต้องเป็นสีพื้น ทนๆ หน่อย จะได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเค้า อีกอย่างที่แนะนำก็คืออุปกรณ์ในการท่องเที่ยวแนวลออฟโรด แอดเวนเจอร์ อุปกรณ์ตั้งแคมป์อันนี้ก็เข้าทางค่ะ

ถ้าเป็นผู้หญิงก็อาจจะเน้นเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่เท่ๆ อาจจะมีลายทหารเข้ามาผสมผสาน รับรองว่าเวิร์ก แล้วก็ไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะใส่ยาก ดีไซเนอร์หลายคนเวลาอับจนหนทางคิดอะไรไม่ออก ก็จะเอาลายทหารเนี่ยล่ะค่ะมาสร้างสรรค์เสื้อผ้า เชื่อได้เลยว่าลายทหารไม่มีเอ๊าท์

ราศีพฤษภ 21 เมษายน – 19 พฤษภาคม
ชาวราศีพฤษภเป็นพวกอนุรักษ์นิยม และประหยัดเอามากๆ ฉะนั้นของขวัญควรจะเป็นของใช้ที่ใช้ได้นานๆ มีความคงทน หรือไม่ก็ของเก่า หรือของใหม่ที่ทำให้ดูเก่าๆ ขลังๆ น่าจะถูกใจชาวราศีพฤษภ หรือถ้านึกอะไรจะเป็นของกินก็ได้ไม่ว่ากัน ได้ทุกประเภทไม่เกี่ยง ขอให้อร่อยๆ หน่อย แค่นี้เป็นใช้ได้

ถ้าเป็นเสื้อผ้าก็ควรจะเป็นอะไรที่ใส่ได้นาน อย่างเช่นยีนส์ หรือเสื้อผ้า เครื่องประดับที่เรียบๆ เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายๆ สี เรียกว่าตัวเดียวเอาไป mix & match ได้อีกหลายชุด โดนใจชาวราศีพฤษภแน่ๆ

ราศีเมถุน 20 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน
ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่ไม่ชอบความจำเจ คุณต้องพยายามนึกว่าเมื่อปีที่แล้วคุณซื้ออะไรให้เค้า ปีใหม่นี้ควรหาซื้ออะไรที่แตกต่างกันมากๆ จะได้สร้างความตื่นเต้น

ในกรณีที่เพิ่งรู้จักกัน ซื้อของขวัญปีใหม่ให้เป็นครั้งแรก ควรจะหาอะไรที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งถ้าเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลก อันนี้โดนใจสุดๆ แต่ก็ดูราคาด้วยแล้วกันค่ะ เดี๋ยวคนซื้อจะบาดเจ็บหนัก ของสวยๆ แฮนด์เมดที่ราคาไม่แพงมาก ที่คนทำเค้าทำมาชิ้นเดียวก็มีให้ซื้อนะคะ ของดีราคาถูกมีให้เลือกมากมาย จริงไหมคะ

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม
ชาวราศีกรกฎเป็นนักสะสมตัวยง ฉะนั้นถ้าจะซื้อของขวัญปีใหม่ก็น่าจะเป็นของสะสม อาทิ แสตมป์ โมเดล ตุ๊กตา หรือถ้าไม่กลัวว่าเค้าจะไม่ชอบก็ต้องลงทุนไปส่องกันที่บ้านเลยว่าเค้าสะสมอะไรอยู่ จะได้ซื้อมาให้ถูกใจ

ถ้าไม่เห็นว่าเค้าสะสมอะไรจริงจังก็อาจจะซื้อของเก่าก็ได้เพราะธรรมชาติของนักสะสมก็ต้องชอบความคลาสสิกอยู่แล้ว ของแต่งบ้านก็ไม่เลวนะคะ เพราะชาวราศีกรกฏรักบ้านเป็นชีวิตจิตใจ และด้วยความชอบยู่บ้านอีกหนึ่งอย่างที่อยากจะแนะนำก็คือหนังสือดีๆ สักเล่มก็คงเป็นของขวัญที่ถูกใจเช่นกัน

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม
ชาวราศีสิงห์มีความเป็นผู้นำสูง ของขวัญที่เหมาะน่าจะเป็นของที่มีดีไซน์ที่ดูหรูหรา แสดงออกถึงความมีสง่าราศี ถ้าจะซื้อของแต่งบ้านก็น่าจะเป็นไม้ เพราะเป็นอะไรที่ดูดีและคลาสสิกเสมอ แต่ถ้าจะซื้อต้นไม้ให้ ควรจะเป็นไม้ยืนต้นหรือไม้มงคล เพราะจะช่วยเสริมในเรื่องของการงานค่ะ

อีกหนึ่งคุณสมบัติของชาวราศีสิงห์คือ มีความทะเยอทะยานในเรื่องงานสูง ฉะนั้นของขวัญอีกอย่างที่น่าจะตรงใจก็คือ อุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน ต้องเลือกแบบที่เรียบและดูดี หรือจะเป็นอุปกรณ์คลายเครียดต่างๆ ก็โอเคนะคะ อาทิเครื่องนวด, ดีวีดี, วีซีดีหนังดีๆ สักเรื่อง หรือซีดีเพลงเพราะๆ สักแผ่น

ราศีกันย์ 24 สิงหาคม – 23 กันยายน
ชาวราศีกันย์เป็นคนรักสวยรักงาม ของขวัญที่น่าถูกใจก็คงหนีไม่พ้นของสวยๆ งามๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับ หรือจะเป็นเรื่องของการดูแลหน้าตาและผิวพรรณ อาทิเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อุปกรณ์การทำสปา สมุนไพรขัดผิว เป็นต้น

อีกอย่างที่ลืมไม่ได้สำหรับคนรักสวยรักงามอย่างชาวราศีกันย์ก็ต้องน้ำหอม อันนี้ซื้อให้ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง แต่ถ้าไม่แน่ใจเรามีวิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับคนแต่ละราศีมาบอกด้วย คลิกที่นี่ หรือถ้าจะให้ชัวร์กว่าก็ชวนกันไปเดินเล่นแถวๆ เคาน์เตอร์น้ำหอม ลองชวนดมกลิ่นนั้น ขวดนี้ เดี๋ยวก็รู้คำตอบเองค่ะ

ราศีตุลย์ 24 กันยายน – 23 ตุลาคม
ชาวราศีตุลย์เป็นคนน่ารัก ช่างเจรจา ของขวัญที่ต้องถูกใจแน่นอนก็คือ ของน่ารักๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา อุปกรณ์แต่งรถ หรืออะไรก็ได้ที่เป็นลายการ์ตูน แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่หน่อยก็ให้เลี่ยงลายการ์ตูนมาเป็นของที่มีสีพาสเทลก็ได้ อย่างสีฟ้า สีชมพูค่ะ

อุปกรณ์ตกแต่งมือถือก็เป็นอีกอย่างที่น่าจะเหมาะกับคนพูดเก่ง อย่างชาวราศีตุลย์ เพราะพวกเค้าจะใช้โทรศัพท์บ่อย ถ้าซื้อไปให้ รับรองว่าต้องได้ใช้แน่ๆ เลือกแบบที่น่ารักๆ เข้าไว้ค่ะ

ราศีพิจิก 24 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน
ชาวราศีพิจิกเป็นคนใจร้อนอยู่สักหน่อย ลองหาอะไรก็ได้ที่จะทำให้ใจเค้าเย็นๆ สบายๆ อย่างเช่นต้นไม้ อาจจะเลือกไม้น้ำต่างๆ อย่างเช่น บัว, เฟิร์น หรือแว่นแก้ว จะพ่วงปลาตัวเล็กๆ ไปด้วยไปด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน

ถ้าเป็นของตกแต่งบ้าน ก็อาจจะเป็นภาพวาดสีน้ำที่เป็นลายธรรมชาติ น้ำตก ภูเขา ทะเล หรือจะเป็นแบบอิมเพรสชั่นนิสม์ ให้เน้นสีสบายตาเข้าไว้

อีกอย่างที่กำลังอินก็คือ หินที่นำมาร้อยเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือเอามาทำเป็นแหวน ลองหาหินที่ทำให้อยู่เย็นเป็นสุข หรือจิตใจเยือกเย็น จะได้ช่วยให้เค้าใจเย็นขึ้นค่ะ

ราศีธนู 23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม
ชาวราศีธนูเป็นคนสนุกสนาน ชอบความบันเทิงทุกรูปแบบ เป็นราศีที่เลือกของขวัญให้ได้ง่ายที่สุดก็ว่าได้ อะไรก็ได้ที่ทำให้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ เพลง หนัง หรือจะเป็นของกินอร่อยๆ หรือจะจัดเซอร์ปาร์ตั้ให้อันนี้ก็เวิร์ก แต่ต้องเซอร์ไพรส์จริงๆ นะคะ เพราะชาวราศีธนูทำให้เซอร์ไพร้ส์ได้ยากค่ะ เหมือนเค้าจะมีเซ้นซ์อะไรประมาณนั้น

 

 

 

เครดิต : Sanook.com

อุปกรณ์

- กระป๋องน้ำอัดลม

- เสาใช้ทำฐานต้น

- ลวดเป็นเส้นๆ

- อุปกรณ์สำหรับเจาะรู

 
เครดิต : จากเว็บ www.fwdder.com/topic/19948

     เพื่อแสดงความรักให้กับคุณพ่อของเรา เนื่องในโอกาสวันพ่อที่กำลังเวียนมาถึงในไม่ช้านี้ ใครที่มีไอเดียจะซื้อของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับคุณพ่อ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี ลองมาดูไอเดียการเลือกของขวัญให้ป๊ะป๋าตามราศีเกิด ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ดูนะคะ

    คุณพ่อราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

        คุณลูกที่อยากเอาใจคุณพ่อราศีเมษ ให้ลองซื้อตราปั๊มหรือแสตมป์ที่เป็นชื่อ หรือมีสัญลักษณ์ของท่านให้ เพราะชาวราศีเมษชอบที่จะประกาศศักดา หรือความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของให้คนอื่นได้ทราบ แถมแพะที่เป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีนี้ ยังสื่อถึงสัตว์ที่คึกคักมีชีวิตชีวา ซึ่งส่งอิทธิพลให้คุณพ่อราศีนี้ชอบออกกำลังกาย ฉะนั้นรองเท้าวิ่ง หรืออุปกรณ์กีฬาที่ท่านชื่นชอบ น่าจะเป็นของขวัญที่ถูกใจท่านไม่น้อยทีเดียว

    คุณพ่อราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

        ชาวราศีพฤษภชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง แถมยังเป็นคนรักธรรมชาติ อุปกรณ์ทำสวนจะทำให้คุณพ่อราศีเมษชอบใจไม่เบา วัวอันบึกบึนที่เป็นสัญลักษณ์ของราศีนี้ สื่อถึงความเจริญอาหาร อาหารดี ๆ สักมื้อจะทำให้คุณพ่ออิ่มทั้งกายและสุขทั้งใจ นอกจากนี้ชาวราศีพฤษภยังเอ็นจอยการบีบนวด หากพาท่านไปสปาเพื่อรีแลกซ์ผ่อนคลายสักหนึ่งวันเต็ม ๆ ได้ล่ะก็จะเยี่ยมไปเลย

    คุณพ่อราศีมิถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

        ชาวราศีมิถุนเป็นพวกเสพติดเทคโนโลยีขนานแท้ หากดูท่าทางว่าคุณพ่อเป็นแก็ดเจ็ตเลิฟเวอร์แล้ว อุปกรณ์เทคโนโลยีชิ้นเล็ก ๆ อย่างหูฟังบลูทูธ ลำโพงฟังเพลงแบบพกพา เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ฯลฯ จะทำให้ป๊ะป๋าร้องว้าวได้แน่นอน

    คุณพ่อราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

        ชาวราศีกรกฎรักครอบครัวและญาติมิตรเป็นที่สุด การได้รู้ว่าตัวเองมีรากเหง้าที่มาจากไหน ทำให้ท่านรู้สึกมั่นใจ และก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง สมุดแฮนด์เมดลำดับความสัมพันธ์ในหมู่เครือญาติ จะเป็นที่ถูกอกถูกใจคุณพ่ออย่างแน่นอน หรืออาจนัดรวมพลสังสรรค์กันในหมู่ญาติพี่น้องก็ได้

คุณพ่อราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

        ชาวราศีสิงห์มีหัวใจสดใสแบบไม่สนใจเรื่องอายุตัวเลข เชื่อเถอะว่าคุณพ่อคุณยังรักการเล่นเกม หรือเกมกระดานต่าง ๆ และไม่เพียงซื้ออุปกรณ์การเล่นให้คุณพ่อเท่านั้น สอนท่านเล่น และดวลเกมกับท่านสัก 2-3 ตา รับรองว่าจะทั้งสนุกสนานเฮฮา และกระชับความสัมพันธ์ให้ยิ่งแนบแน่นขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยเชียว

    คุณพ่อราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

        ชาวราศีกันย์นั้นรักสุขภาพ เครื่องฟอกอากาศเพื่ออากาศบริสุทธิ์สดชื่นภายในบ้านจะถูกใจคุณพ่อแน่ ๆ นอกจากนี้ราศีนี้ยังฉลาดหลักแหลม และใส่ใจที่จะลับสมองให้คมกริบอยู่เสมอ เกมซูโดกุสักเล่ม คงทำให้คุณพ่อหมกมุ่นอยู่กับการขบคิดตัวเลขได้ทั้งวัน และชาวราศีกันย์ยังชอบความสะดวกสบายอีกด้วย แต่ติดที่มักไม่ค่อยหยิบยื่นเรื่องเหล่านี้ให้ตัวเอง หน้าที่นี้จึงตกเป็นของคุณที่จะซื้อชุดคลุมอาบน้ำ ผ้าขนหนูแสนนุ่ม หรืออาจเป็นหมอน-ที่นอนเพื่อสุขภาพ ให้ท่านดู

    คุณพ่อราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

        คุณพ่อราศีตุลย์มักเพลิดเพลินไปกับการได้ตระเวนชิมอาหารจากร้านอร่อย ลองพาท่านไปหาอาหารอร่อย ๆ ทานคงดีไม่น้อย นอกจากนี้ราศีตุลย์ยังได้รับอิทธิพลจากดาววีนัส ทำให้ชาวราศีนี้เป็นคนที่เอาใจใส่ในรูปลักษณ์ของตัวเองพอสมควร โคโลญจน์หอม ๆ สักขวดน่าจะเป็นของขวัญที่ดีได้ โดยเฉพาะกลิ่นกลาง ๆ ที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะราศีตุลย์คือการถ่วงดุลอยู่ตรงกลาง ไม่มากหรือน้อยเกินไปนั่นเอง

    คุณพ่อราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

        ราศีพิจิกชอบที่จะได้มีส่วนร่วมทำอะไรสักอย่างจนถึงหยดสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหยดสุดท้ายของไวน์ชั้นเยี่ยม ที่เปิดขวดไวน์น่าจะเป็นของขวัญที่ดีได้ นอกจากนี้คนที่เกิดราศีพิจิกจะมีความแน่วแน่ต่อเรื่องกฏระเบียบต่าง ๆ อยู่มากกว่าราศีอื่น หากพบว่าคุณพ่อชอบที่จะทำตัวเป็นนักสืบ ขุดคุ้ยค้นหาความจริง เสื้อโค้ทกันฝนแบบทหารน่าจะทำให้ท่านชอบใจได้ เพราะได้สวมมาดขรึม ๆ แบบคนในเครื่องแบบเปี๊ยบ

    คุณพ่อราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

        คุณพ่อราศีธนูมักมีชีพจรลงเท้า ชอบท่องเที่ยว ของขวัญสำหรับคุณพ่อราศีนี้น่าจะเป็นประเภท หนังสือไกด์บุ๊คแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หรือซองหนังสำหรับใส่พาสปอร์ต สุดท้ายนอกจากชอบท่องเที่ยวแล้วยังชอบการเฉลิมฉลองอีกด้วย เบียร์รสนุ่ม เย็น ๆ สักขวดคงทำให้คุณพ่อยิ้มแก้มปริเลยล่ะ

    คุณพ่อราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

        ชาวราศีมังกรไม่ชอบความเปียกชื้น หรือเฉอะแฉะ ร่มกันฝนกันลมน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคุณพ่อ นอกจากนี้คนราศีนี้ยังเป็นคนขยันทำงาน เก็บเงินเก่ง กระเป๋าสตางค์ใบใหม่ หรือเก้าอี้ทำงานบุนวมหุ้มหนังอย่างดีก็น่าจะถูกใจพ่อคุณด้วย

    คุณพ่อราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

        ชาวราศีนี้มักมีอะไรในหัวให้ขบคิดอยู่เสมอ จนอาจทำให้ใจลอยหลงลืมสิ่งที่กำลังทำอยู่ สมุดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ น่าจะเหมาะกับคุณพ่อ หรือกระเป๋าใส่แล็ปท็อปสวย ๆ สักใบก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

    คุณพ่อราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

        ชาวราศีมีนมีความคลั่งไคหลงใหลในภาพถ่าย การฟังเพลง และการพักผ่อนงีบหลับ กรอบรูปดิจิตัล เฮดโฟนแบบป้องกันเสียงนอกรบกวน และเปลใหญ่ ๆ ดี ๆ สักอันจะช่วยเติมเต็มความฝันของคุณพ่อได้  

        หากใครกำลังมองหาของขวัญให้คุณพ่ออยู่ ลองเลือกซื้อของขวัญให้คุณพ่อตามราศีเกิดของท่านดูนะคะ
เครดิต  กระปุกดอทคอม